บุกช่วย!! 2 เด็กสาวหนีออกจากบ้าน มาให้หนุ่มอึ๊บแลกยาบ้า
ตำรวจอุดรธานี บุกช่วย 2 สาววัย 16 และ 17 หลังหนีออกจากบ้านเพื่อร่วมหลับนอนกับพ่อค้ายานรก เพื่อแลกกับยาบ้าเพียงไม่กี่เม็ด

 

 

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 24 พ.ย.2558  พ.ต.ท.พิชัยรัชช์ ภูขาว รอง ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี นำกำลังชุดสืบสวนจับกุมตัว นายสุดใจ สุริยะ อายุ 35 ปี ชาวบ้านหนองหลอด ต.เชียงยืน อ.เมืองอุดรธานี พร้อมของกลางยาบ้า 31 เม็ด และอุปกรณ์การเสพ ขณะมั่วสุมเสพยาอยู่กับ น.ส.เอ อายุ 16 ปี และ น.ส.บี อายุ 17 ปี (ทั้งสองนามสมมุติ) ที่บริเวณกระท่อมนาท้ายบ้านหนองน้ำเค็ม หมู่ 8 ต.เชียงยืน ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากผู้ปกครองของ น.ส.เอ ว่า น.ส.เอ ได้หายออกไปจากบ้านไปพร้อมรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีฟ้าขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ตั้งแต่วันที่ 13 พ.ย. ที่ผ่านมา เมื่อออกตามหาก็ทราบว่า ได้ไปอยู่กับ นายสุดใจ พ่อค้ายาบ้า ที่มักจะหลบซ่อนตัวอยู่ตามกระท่อมนา จึงเกรงว่า น.ส.เอ จะถูกล่อลวง และมอมเมาให้เสพยา จึงตำรวจให้ช่วยติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

 


จากการ สอบสวน นายสุดใจ รับสารภาพว่า ลักลอบขายยาบ้าจริง เมื่อปี 2556 เคยถูกจับข้อหา พยายามฆ่า ติดคุก 2 ปี 6 เดือน เพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อเดือน เม.ย. ที่ผ่านมา จากนั้นก็มาลักลอบขายยาบ้า โดยซื้อยามาจาก นายบอล (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) ราษฎรบ้านถิ่น ต.เชียงเพ็ง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี ครั้งละ 30 เม็ด ในราคาเม็ดละ 160 บาท โดยนำมาขายต่อเม็ดละ 200 บาท ส่วนลูกค้าจะเป็นวัยรุ่น ผู้ใช้แรงงาน และเด็กสาวใจแตกเสพติดยาบ้า ที่มักจะมาขอร่วมหลับนอนแลกกับยาบ้า ซึ่งตนไม่ได้บังคับข่มขู่ หรือกักขังหน่วงเหนี่ยวแต่อย่างใด รวมทั้ง น.ส.เอ ด้วย

 


ขณะที่ น.ส.เอ รับสารภาพว่า ได้หนีออกจากบ้านมาอยู่กับ นายสุดใจ และร่วมหลับนอนเพื่อแลกกับยาบ้า ซึ่ง นายสุดใจ มักจะมีหญิงสาวมาร่วมหลับนอนแลกยาบ้าไม่ซ้ำหน้า เบื้องต้นจึงแจ้งข้อ มียาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และพรากผู้เยาว์ แก่ นายสุดใจ ส่วนเด็กสาวทั้งสองรายได้เรียกผู้ปกครองมารับ และนำตัวเข้าบำบัดยาเสพติดที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี ต่อไป

 เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง