ราชันตะวันตก!!! เปิดตัวสโมสรฟุตบอลนครแม่สอด ยูไนเต็ด อย่างเป็นทางการ

เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2559 สโมสรฟุตบอลนครแม่สอด ยูไนเต็ด-NAKHONMAESOT UNITED ราชัน 2 แผ่นดิน ได้ถือฤกษ์อันยิ่งใหญ่ 9959 ในวันที่ 9 เดือน 9 (กันยายน) ปี 2559 เปิดตัวสโมสร NAKHONMAESOT UNITED (ราชันตะวันตก) อย่างเป็นทางการ โดยมีผู้บริหารสโมสร ประกอบด้วย ดร.สรรพสิริ อรชัยพันธ์ลาภ ประธานสโมสร –นายณัธนัย ชินสรนันท์ (เลขาบาส) BOSS กรรมบริหารสโมสร ฯ และ เลขานุการนายกเทศมนตรีนครแม่สอด( ดร.เทอดเกียรติ ชินสรนันท์ นายกเทศมนตรีนครแม่สอด)- นายสุรพล สันติโชตินันท์ ที่ปรึกษาฯ -นายอรรถกร นุ่มมีศรี ผู้จัดการทีม สโมสรฯ –นายซอทุนอ่อง รองประธานหอการค้าจังหวัดเมียวดี - นายนิกร อนุวรรณ หัวหน้าทีมผู้ฝึกสอน ภายใต้การอำนวยการและสนับสนุนโดย ดร.เทอดเกียรติ ชินสรนันท์ นายกเทศมนตรีนครแม่สอด ร่วมแถลงข่าวพร้อมเปิดตัวสโมสร NAKHONMAESOT UNITED และนักฟุตบอล โดยมีการแถลงข่าว เปิดตัว 9959( วันที่ 9 เดือน 9 ปี 59) ที่ โรงเรียนเทศบาลเฉลิมพระเกียรติฯ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี เทศบาลนครแม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก


ดร.สรรพสิริ อรชัยพันธ์ลาภ ประธานสโมสร กล่าวแสดงความมั่นใจ ว่าทีมมีความพร้อม ทั้งบุคลากร-นักฟุตบอล-ทีมงานสต๊าฟโค้ช  และเชื่อว่าสโมสรนครแม่สอด ยูไนเต็ด Nakhonmaesot United จะได้ก้าวขึ้นสู่ ดิวิชั่น 2 ในฤดูกาลหน้า

นายณัธนัย ชินสรนันท์ BOSS กรรมบริหารสโมสร ฯ และ เลขานุการนายกเทศมนตรีนครแม่สอด กล่าวว่าในส่วนของเทศบาลนครแม่สอด ได้สนับสนุน โดยการจัดหานักฟุตบอลไปเสริมทีม –อำนวยความสะดวกเรื่องสนามที่ใช้ในการฝึกซ้อม ที่พักระหว่างเก็บตัวนักฟุตบอล และอื่นๆที่ ทางทีมขอมา อย่างเต็มที่

นายนิกร อนุวรรณ หัวหน้าทีมผู้ฝึกสอน  หรือสต๊าฟโค้ช กล่าวว่า Nakhonmaesot United จะเน้นระบบทีมเวริ์ค  ไม่มีซุปเปอร์สตาร์ เราฝึกซ้อมเป็นทีม นำทีมไปสู่ชัยชนะด้วยระบบทีม และมั่นใจสามารถเดินก้าวไปสู่ระดับ ดิวิชั่น 2 ได้

สโมสรนครแม่สอด ยูไนเต็ด Nakhonmaesot United – ราชันตะวันตก  เตรียมเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอล ดิวิชั่น 3 หรือ D.3 ที่จังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงเดือนตุลาคม 2559 เพื่อคัดเลือกทีมที่ดีที่สุด ขึ้นไปเล่นในระดับฟุตบอล ลีกอาชีพ ดิวิชั่น 2 หรือ D.2 ในทัวร์นาเม้นท์ หรือฤดูการแข่งขัน หน้าต่อไป โดยกลุ่ม BIG BOSS คณะกรรมการบริหารสโมสร Nakhonmaesot United ได้วางแนวทางไว้ว่า ในฤดูกาลหน้าจะต้องก้าวขึ้นสู่ชั้น D.2 ให้ได้เพื่อเปิดกรุยทางสู่ไทยลีก ต่อไป ในอนาคต เพราะ เราคือ “นครแม่สอด” ราชันตะวันตก นอกจากนี้ทางด้านนายซอทุนอ่อง รองประธานหอการค้าจังหวัดเมียวดี นักธุรกิจใหญ่ของเมียนม่าร์ในเมืองเมียวดี พร้อมที่จะให้การสนับสนุนทีม เช่นกันเพราะถือว่า นครแม่สอดกับเมืองเมียวดี คือบ้านพี่-เมืองน้อง Sister  City ที่จะร่วมความสัมพันธ์กันโดยในอนาคตจะดึงนักฟุตบอลจากสหภาพเมียนม่าร์มาเสริมทีมอีกด้วย

ศุภกร  จรูญวาณิชย์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตาก รายงาน


เรียบเรียงโดย : อิทธิพล กาวรรณธง