พิษพายุ "ราอี" ถล่มสุโขทัยจมบาดาล ชาวบ้านเดือดร้อนแล้ว กว่า 4 พันราย!! (มีภาพ)

วันที่ 16 ก.ย.2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมในเขตตัวเมืองสุโขทัยเข้าสู่ภาวะวิกฤตแล้ว หลังปริมาณน้ำยมจากอิทธิพลพายุดีเปรสชั่น "ราอี" เพิ่มระดับสูงขึ้นจนเอ่อล้นแนวกั้น แล้วยังทะลวงใต้พื้นพนังกั้นแม่น้ำยม ทำให้มวลน้ำไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่เศรษฐกิจในเขตตัวเมือง ถนนสายหลักต่างๆ รวมทั้งสถานที่ราชการหลายแห่ง ทั้งศาลากลางจังหวัด ศาล สถานีตำรวจ เรือนจำ ที่ว่าการอำเภอ ห้างร้าน ตลาดสดเทศบาล และบ้านเรือนในหลายชุมชน ถูกน้ำท่วมขังเป็นบริเวณกว้าง

 


ขณะที่หมู่ 2 และหมู่ 4 ต.ปากแคว อ.เมืองสุโขทัย ก็ถูกน้ำท่วมสูง ชาวบ้านต้องเร่งขนของหนีน้ำ และเฝ้าระวังตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ส่วนบริเวณถนนจรดวิถีถ่องตั้งแต่ช่วงสถานีจ่ายน้ำประปาฯไปจนถึงหน้าวัดปากแคว มีกระแสน้ำไหลแรงและท่วมขังเป็นระยะทางยาว 800 เมตร ทำให้ถนนและฟุตปาธที่เพิ่งสร้างเสร็จบางจุดเกิดการทรุดตัว และขยายวงกว้างเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จึงมีการสั่งปิดเส้นทางจราจร 1 ช่อง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายแก่ผู้สัญจรผ่านไปมา

 

ส่วนที่บริเวณเชิงสะพานข้ามแม่น้ำยมฝั่งถนนหน้าโรงเรียนประชาอุทิศ ต.วัดเกาะ อ.ศรีสำโรง ก็มีน้ำท่วมสูงเป็นระยะทางยาวเช่นกัน รถเล็กไม่สามารถสัญจรได้ ล่าสุดมีประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนทั้งในเขต ต.วัดเกาะ อ.ศรีสำโรง และในเขตเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี รวมประมาณ 4,200 คน

 

 


เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย