สุดทนพฤติกรรม!! เสี่ย "มาเฟียบาร์" เมืองคอนสุดทน แฉจนท.รพ.มหาราช ให้บริการยอดแย่ ทำเสี่ยหนุ่มฟิวส์ขาดไลฟ์สดท้ายิง ลั่นจะเอาเรื่องจนถึงที่สุด
(9 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชาวโลกโซเชี่ยลจำนวนมากแห่เข้าไปชม แชร์และแสดงความคิดเห็นคลิปไลฟ์สดจากเฟซบุ๊กของผู้ที่ใช้เชื่อว่า “นกน้อย ทำรังแต่พอตัว” ซึ่งเผยแพร่คลิปไลฟ์สดเมื่อเวลาประมาณ 02.30 น.คืนที่ผ่านมา (8 ส.ค.) โดยคลิปมีความยาว 9.36 วินาที เหตุเกิดที่ตึกอุบัติเหตุ รพ.มหาราช จ.นครศรีธรรมราช เป็นเหตุการณ์ที่ชายหนุ่มคนหนึ่งพาแฟนสาวที่ท้องแก่ประมาณ 6 เดือนซึ่งเกิดอาการปวดท้องอย่างรุนแรงไปเข้า รพ.มหาราช แต่เกิดการทะเลาะวิวาทโต้เถียงกับพนักงานประจำห้องทำบัตรคนไข้ 2 คน เป็นผู้ชาย 1 คน ผู้หญิง 1 คน  โดยเฉพาะกับเจ้าหน้าที่ผู้ชาย ที่ชายเจ้าของไลฟ์สดมีอารมณ์เกรี้ยวกราดโกรธแค้นอย่างหนัก ถึงกับด่าทออย่างหยาบคายถึงขั้นท้ายิงกันเลยทีเดียว 

 “เท่าที่จับใจความได้ชายผู้ไลฟ์สดได้พาแฟนสาวที่ท้องแก่และมีอาการปวดท้องอย่างรุนแรงมา รพ.มหาราช ชายคนดังกล่าวจึงออกมาทำบัตรคนไข้โดยขอบัตรประจำตัวประชาชนคนไข้ไปดูข้อมูลเพื่อกรอกประวัติคนไข้  เมื่อชายคนดังกล่าวยื่นบัตรให้พร้อมกับกล่าวว่าเร่งดำเนินการหน่อยนะครับ เพราะเมียผมกำลังปวดท้องรุนแรงไม่รู้จะเป็นจะตายหรือไม่ อย่างไร  เจ้าหน้าที่ห้องทำบัตรจอง รพ.มหาราช ได้แสดงอาหารไม่พอใจ ก่อนจะปาบัตรใส่หน้าชายคนดังกล่าว และตะคอกใส่ว่าหากมึงรีบมึงมาเขียนเอง กรอกเองเลย  จนกลายเป็นชนวนเหตุที่ทำให้ผู้ชายเจ้าของไลฟ์สดไม่พอใจ ใช้โทรศัพท์ทำการถ่ายไลฟ์สดทันที พร้อมแสดงอาหารเกรี้ยวกราดด่าทอเจ้าหน้าที่อย่างรุนแรง ในขณะที่เจ้าหน้าที่เห็นว่าชายคนดังกล่าวน่าจะอยู่ในอาการเมาสุรา และเกรี้ยวกราดโวยวายตึงไม่กล้าตอบโต้รุนแรงออกไปมากนัก”

 

 


ในขณะเจ้าหน้าที่ผู้หญิงพยายามจะร้องห้ามปรามขอให้ชายหนุ่มคนดังกล่าวหยุดเกรี้ยวกราด แต่ชายคนดังกล่าวยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ผู้ชายมีพฤติกรรมไม่ถูกต้อง ปาบัตรประจำตัวประชาชนใส่ตัวเองและยังบอกให้ไปเขียนกรอกข้อมูลประวัติด้วยตัวเอง  พฤติกรรมแบบนี้ใช้ไม่ได้และจะไม่ยอมอย่างเด็ดขาด โดยเจ้าหน้าที่ผู้หญิงพยายามตัดบทสอบถามที่อยู่ของคนไข้ ชายคนดังกล่าวจึงกล่าวตอบด้วยเสียงดุดันว่าบ้านอยู่ จ.สงขลา  เจ้าหน้าที่ผู้หญิงจึงแจ้งบ้านอยู่สงขลาว่าทำไม่ได้  ยิ่งสร้างความไม่พอใจให้กับเจ้าของไลฟ์สดเพิ่มมากขึ้น ตะคอกถามว่าทำไมทำไม่ได้ ต้องรอให้คนไข้ตายก่อนใช่หรือไม่ เจ้าหน้าที่ผู้หญิงตอบโต้ทันทีว่า “ใช่" ทำให้ชายหนุ่มที่อยู่ในอาการเกี้ยวกราดอยู่แล้วถึงกับโวยวายหนักมากยิ่งขึ้น

  “ผมเป็นเจ้าของร้านมาเฟียบาร์  ถ้ามีปัญหาไปหาผมที่มาเฟียบาร์ ถ้าแน่จริงมึงยิงกับกูดีกว่าพรุ่งนี้เอาเห้อ!! เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐกินเงินเดือนภาษีประชาชน ต้องให้บริการประชาชนให้ดีกว่านี้ ควรจะอธิบายชี้แจงขั้นตอนต่าง ๆ ให้เข้าใจไม่ใช่มาปาบัตรประชาชนใส่หน้า แถมยังบอกว่าหากรีบให้ไปกรอกข้อมูลเอง  คนจำพวกนี้ไม่ควรมาเป็นข้าราชการที่ทำหน้าที่ให้บริการประชาชน  ตนจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุดโดยจะเอาให้ออกจากราชการให้จนได้”

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีคนเข้าไปชมคลิปไลฟ์สดดังกล่าวเกือบ 20,000 คน และแชร์ออกแชร์ออกไปกว่า 300 ครั้ง ส่วนคนที่วิพากวิจารณ์แสดงความคิดเห็นส่วนใหญ่เห็นด้วยที่มีการโวยวายและไลฟ์สดเรื่องที่เกิดขึ้นพร้อมระบุว่าการให้บริการของเจ้าหน้าที่ รพ.มหาราช จ.นครศรีธรรมราช มีปัญหามาตลอด การที่เกิดเรื่องดังกล่าวขึ้นเป็นเรื่องดีที่ทำให้ผู้บริหารรับทราบนำไปสู่การพัฒนาปรับปรุงการให้บริการประชาชนให้ดีขึ้น ขอให้จัดให้หนัก และเรียกร้องให้ผู้บริหารลงมาตรวจสอบพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่บ้าง โดยเฉพาะผู้ที่ใช้ชื่อ “หมี เพชรสงคราม “แสดงความคิดเห็นว่า “ผมเฝ้าไข้แฟนประมาณ 7 ก.ค. 59 - 9 ม.ค.60 เข้าๆออก ๆ จนเเฟนเสียวันที่ 9 ม.ค 60 ที่นี้ รู้ซึ้งครับ เกือบจำหน้าได้ทุกคน ที่ดีก็มีคับแต่ผมเจอเป็นส่วนน้อย ผมว่าเจ้าหน้าที่เขาน่าจะเป็นโรคเครียดกันเกือบทุกคน สังเกตที่ใบหน้าเขา...ทุกวันนี้ผมขับรถผ่านหน้า รพ. ลูกสาวบอกว่าอย่าผ่านเส้นนี้ได้มั๊ย ...ผมว่าผู้บริหารข้างบนต้องลงมาดูพฤติกรรมผู้ใต้บังคับบัญชาบ้างครับ ถ้าเป็นแบบนี้ชาวบ้านตาสีตาสาทำไรพวกท่านไม่ได้หรอกครับ  


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง