คสช.จัดระเบียบหาดสัตหีบ สั่งยึดรถเปิดเพลงเสียงดังรบกวนนทท.
วันนี้  24 พ.ย.58 พันเอก ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 ชลบุรี พร้อมด้วย นาวาเอก บุญมี แก้วสง่า หัวหน้าชุดปฏิบัติการ ชุดประสานงานประจำพื้นที่กองทัพเรือที่ 4 มทบ.14 กองกำลังรักษาความสงบ คสช.  นายชวัฒน์ เทพทัพ ปลัดฝ่ายความมั่นคง ผู้บริหารท้องถิ่น เจ้าหน้าที่ตำรวจพื้นทีสัตหีบ ออกตรวจสอบหลังมีคำสั่ง คณะ คสช เรื่องการจัดระเบียบชายหาดบางเสร่ และบ้านอำเภอ  อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี  พร้อมเพิ่มระเบียบในการห้ามซื้อขาย จำหน่าย หรือให้เช่าพื้นที่สาธารณะโดยเด็ดขาด นอกจากนี้ ยังกำหนดให้หยุดประกอบการทุกประเภท 1 วันทุกสัปดาห์ เพื่อให้ชายหาดมีความสวยงามและมีพื้นที่สาธารณประโยชน์มากขึ้นพบว่าบรรยากาศเป็นไปด้วยความชื่นมื่น ขณะที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศต่างก็พากันมาปูผ้าเพื่อนอนพักผ่อนกันอย่างมีความสุข

 

            พันเอก ภพอนันฒ์    กล่าวว่า การจัดระเบียบ ชายหาด ถือเป็นสิ่งจำเป็น เพราะหากปล่อยไว้ก็จะมีแต่ความทรุดโทรมไม่เป็นระเบียบ ซึ่งส่งผลกระทบต่อสภาพเศรษฐกิจ โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยว และรายได้ของผู้ประกอบการเอง ดังนั้น ภาครัฐจึงได้ลงมากำกับดูแลและกำหนดกรอบเพื่อให้การทำกินเป็นไปด้วยความสุจริต และเกิดประโยชน์ต่อการท่องเที่ยวสูงสุด โดยที่ผ่านมาก็พบว่าได้รับความร่วมมือที่ดีจากทุกฝ่าย แม้ว่าขั้นตอนการจัดระเบียบอาจมีผลกระทบกับผู้ประกอบการบางส่วนไปบ้าง แต่สุดท้ายก็สามารถเจรจาและหาข้อยุติให้ทุกฝ่ายได้อย่างไม่มีปัญหา

 

                และยังกล่าวอีกว่า หลังจากมีนักท่องเที่ยว ประชาชน ผู้ประกอบการริมชายทะเล ร้องเรียนมาว่ามีรถติดเครื่องเสียงมาจอดริมชายทะเลบางเสร่ เปิดเพลงเสียงดัง สร้างความรำคาญให้กับนักท่องเที่ยว เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปตรวจสอบและจับกุม แต่เนื่องจากกฎหมาย มีโทษแค่ปรับ เพียง 100 บาท ทำให้กลุ่มวัยรุ่นกลับมาเปิดเพลงเหมือนเดิมโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย ล่าสุดได้สั่งการให้ ชุดประสานงานประจำพื้นที่กองทัพเรือที่ 4 มทบ.14 กองกำลังรักษาความสงบ คสช ประจำพื้นที่สัตหีบ ให้ออกตรวจพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจหากพบว่ามีการตักเตือนแลัวยังเปิดเพลงอีกโดยฝ่าฝืนคำสั่ง คสช ให้การทำยึดรถคันที่เปิดเพลงโดยทันที่ โดยใช้อำนาจ คสช   เนื่องจากสร้างความเดือนร้อนให้กับนักท่องเที่ยว ชาวบ้านและประชาชน ที่ได้รับผลกระทบ

 

อุดมเกียรติ ทิพย์ศรีกุล/นันทพล  ทิพย์ศรี  อ.สัตหีบ จ.ชลบุรีเรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน