เด็ดขาด..เอาจริง!! ฉก.พญาเสือสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ลุยตรวจสอบรุกที่ป่าสงวนทุ่งเลี้ยงสัตว์ เนื้อที่ 1,200 ไร่ พร้อมตรวจยึดสวนปาล์ม
วันที่ 10 สิงหาคม 2560 ที่ซอยพม่าข้าม หมู่ที่ 3 ต.บางพระใต้ อ.ละอุ่น จ.ระนอง นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษผู้พิทักษ์อุทยานแห่งชาติและสัตว์ป่า ชุดเฉพาะกิจพญาเสือ นายศุภชัย สุกใส ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปราม ที่ 4 (ภาคใต้) สำนักป้องกันป่าและควบคุมไฟป่า กรมป่าไม้ สนธิกำลังปฎิบัติการร่วมกับทหารมณฑลทหารบกที่44 ชุดมวลชนสัมพันธ์ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอละอุ่นปฎิบัติการทวงคืนพื้นที่หลังพบว่ามีนายทุนในและนอกพื้นที่เข้าทำการบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนทุ่งเลี้ยงสัตว์ ปลูกยางพาราและปาล์มน้ำมัน ในเนื้อที่ 1,200 ไร่

 


โดยหลังเข้าทำการตรวจสอบพบว่ามีการทำสวนยางพาราและปาล์มน้ำมันในเขตป่าทุ่งสงวนเลี้ยงสัตว์ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดสวนยางและสวนปาล์ม 2แปลง หลังตรวจสอบพบว่าทั้ง 2แปลงเป็นของนายทุนในพื้นที่ แปลงแรกกว้าง 100 ไร่ และแปลงที่ 2  ประมาณ  50ไร่เศษ  และยังมีการปลูกสร้างบ้านพักให้คนงานต่างด้าว พร้อมเครื่องมือและเครื่องปั่นไฟ ทางชุดเฉพาะกิจพญาเสือจึงได้ทำการอายัดของกลางทั้งหมดไว้ เพื่อรอการตรวจสอบอีกครั้งนึงติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง