สุรินทร์////คึกคักผู้ปกครองพาบุตรหลานเลือกซื้ออุปกรณ์ทำกระทง
สุรินทร์-วันนี้ (24 พ.ย.58) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  บรรยากาศการซื้อขายกระทงสำเร็จรูปและวัสดุที่ใช้ทำกระทงจากธรรมชาติ เช่น หยวกกล้วย ใบตอง และธูปเทียนที่ภายในเขตเทศบาลตำบลสังขะ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ เป็นไปอย่างคึกคัก หลังเลิกโรงเรียนเรียน พบว่าผู้ปกครองต่างพาบุตรหลาน ตระเวนหาซื้อวัสดุทำกระทงจากธรรมชาติ เพื่อให้นักเรียนนำไปทำงานประดิษฐ์กระทงธรรมชาติตามโรงเรียนต่างๆก่อนนำไปลอยกระทงในคืนวันเพ็ญเดือน 12 วันที่ 25 พฤศจิกายนนี้ และจะมีการจัดประเพณีลอยกระทงย้อนยุคอีกด้วย

 

 

 

-โดยที่ตลาดโต้รุ่งเทศบาลตำบลสังขะ บรรดาพ่อค้า แม่ค้าที่จำหน่ายดอกไม้สด ได้นำวัสดุธรรมชาติ ที่ใช้ทำกระทงมาวางจำหน่ายกันอย่างคึกคัก ไม่ว่าจะเป็นต้นกล้วยที่ตัดเป็นท่อน ๆ ใบตองกล้วย ธูปเทียนที่ประดับด้วยดอกไม้สด กระทงที่ทำจากขนมปัง และกระทงกาบมะพร้าวผสมใบข้าวโพดย้อมสีสดใส สวยงาม มาวางจำหน่ายและได้รับความสนใจมีผู้เลือกซื้อกันอย่างคึกคัก

 

 

 

-นางเสรียน ดีทวี อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71 ม.1 ต.บ้านชบ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ กล่าวว่า ตนมาซื้ออุปกรณ์ทำกระทงให้ลูก เพื่อนำไปทำที่โรงเรียนในวันพรุ่งนี้ ประกอบด้วย หยวกกล้วย ใบตอง ดอกไม้ และธูปเทียน

 

- นางกรกนก กังวาน เจ้าของร้านกรกนกดอกไม้ กล่าวว่า บรรยากาศการซื้อขายกระทงธรรมชาติ และวัสดุทำกระทงจากธรรมชาติ ปีนี้คึกคัก เพราะพรุ่งนี้ก็จะเป็นเทศกาลลอยกระทงแล้ว กระทงใบตองเริ่มตั้งตั้งแต่ ราคา 10 บาท 20 บาท 30 บาท และแพงสุด ราคา 200 บาท ที่เห็นผู้ปกครองพาเด็กมาซื้อวันนี้เขาจะเอาไปจัดกระทงเองที่โรงเรียน ก่อนเข้าร่วมกิจกรรมของทางโรงเรียนในการลอยกระทงย้อนยุคร่วมกับทางเทศบาลตำบลสังขะต่อไป...

 

ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว  ผู้สื่อข่าวประจำ จังหวัดสุรินทร์เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน