กราบหัวใจรัวๆ!! "แม่เฒ่า ศรีสะเกษ" บริจาคข้าวในนา 15 ไร่ ส่งไปสนามหลวง แถมปลื้มใจจนน้ำตาไหล ได้ทำดีถวายพ่อหลวง!! (มีภาพ)
 

ยายวัย 79 ปี บริจาคข้าวเปลือกในนา 15 ไร่  เพื่อนำไปประกอบอาหารเลี้ยงประชาชนที่เดินทางไปร่วมถวายความอาลัยแด่ ในหลวง ร.9 ซึ่ง ผวจ.ศรีสะเกษนำคณะหัวหน้าส่วนราชการ  ทหาร ตำรวจ นักศึกษาและประชาชนทั่วไปลงแขกเกี่ยวข้าว

 

 

วันที่ 15 พฤศจิกายน 2559  ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ศรีสะเกษว่า  ที่บริเวณแปลงนาบ้านหนองสำโรงปัจจิม ต.เสียว อ.โพธิ์ศรีสุวรรณ จ.ศรีสะเกษ นายธวัช สุระบาล ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ และชาวบ้านหนองสำโรงปัจจิม จำนวนกว่า 300 ได้ร่วมกันลงแขกเกี่ยวข้าวในแปลงนาของนางมี แจ่มแจ้ง อายุ 79 ปีและนางประหยัด แจ่มแจ้ง  อายุ 50 ปี พร้อมครอบครัวที่ได้ร่วมกันบริจาคข้าวในที่นาที่ยังไม่ได้เก็บเกี่ยว จำนวน 15 ไร่ เพื่อนำไปสีแปรรูปเป็นข้าวสาร นำส่งมอบไปให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อนำไปประกอบอาหารเลี้ยงประชาชนจากทั่วประเทศ ที่เดินทางไปร่วมถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ท้องสนามหลวง กรุงเทพมหานคร

 

 


 

นายธวัช  สุระบาล ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า นางมี แจ่มแจ้ง อายุ 79 ปี และนางประหยัด แจ่มแจ้ง อายุ 50 ปี พร้อมครอบครัว ซึ่งอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 8 บ้านหนองสำโรงปัจจิม หมู่ 7 ต.เสียว อ.โพธิ์ศรีสุวรณ จ.ศรีสะเกษ ได้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นล้นพ้นหาที่สุดมิได้  ดังนั้น  จึงมีความประสงค์บริจาคข้าวในที่นาที่ยังไม่ได้เก็บเกี่ยว จำนวน 15 ไร่ จากที่นาทำกิน จำนวน 50 ไร่เพื่อนำไปสีแปรรูปเป็นข้าวสารส่งไปเลี้ยงพสกนิกรที่ไปร่วมแสดงความอาลัยพระบรมศพเบื้องหน้าพระบรมโกศ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อร่วมทำความดีถวายแด่ในหลวง ตนจึงได้นำคณะหัวหน้าส่วนราชการร่วมกับพี่น้องประชาชนชาวศรีสะเกษมาร่วมลงแขกเกี่ยวข้าวจะได้มอบให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องนำส่งข้าวสารไปกรุงเทพฯต่อไป

 


เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง