กรรมติดจรวจ!! ตร.นำตัวผู้ต้องหาคดีฆ่าชิงทรัพย์ หญิงวัย67 มาทำแผนขณะที่คนร้าย 1 ใน 2 หนีความผิด ใช้เชือกไนลอนส์ผูกคอดับ (ชมคลิป)
เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 ส.ค. 60 พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน ผบก.ภ.จว.จันทบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.เชษฐา กีชวรรณ ผกก.สภ.ท่าใหม่ , พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ ชุมจันทร์ พนักงานสอบสวน นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุด นปพ.ภ.จว.จันทบุรี และตำรวจสืบสวน ร่วมกันควบคุมตัว นายศักดิ์พล หรือ หลุย การุนัง อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/2 ม.4 ต.บางกะจะ อ.เมือง จ.จันทบุรี หนึ่งในผู้ต้องหาคดีร่วมกันฆ่าชิงทรัพย์ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บ้านพักกลางสวนผลไม้ เลขที่  48 ม.7 ต.เขาบายศรี อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ทั้งนี้สืบเนื่องจากเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเวลา 17.40 น. เย็นวันที่ 12 ส.ค. 2560 ที่ผ่านมา  นายศักดิ์พล หรือ หลุย ผู้ต้องหา ได้ร่วมกับ นายอรรถพล หรือ อัด รอดแก้ว อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาอีกคนที่ยังหลบหนี ก่อเหตุร่วมกันใช้อาวุธซึ่งเป็นคราดเหล็ก และอาวุธมีด ทำร้าย นางองุ่น ศรีคงรักษ์ อายุ 67 ปี เจ้าของสวนผลไม้และเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ จนเสียชีวิต พร้อมกับขังหลานสาวผู้ตายวัย 2 ขวบไว้ในห้อง จากนั้นได้ทำการลักเอาทั้งเงินสดและทรัพย์สินของผู้ตายไปจำนวนหนึ่ง

 


ซึ่งขณะก่อเหตุ ได้มี น.ส.สุภาพร ศรีคงรักษ์ อายุ 32 ปี ลูกสาวของ นางองุ่น ผู้ตาย ได้กลับมาเห็นเหตุการณ์พอดี จึงถูกผู้ต้องหาทั้งสองคน ทำร้ายร่างกายจนรับบาดเจ็บสาหัส หลังจากนั้นได้พากันหลบหนีไป  ซึ่งในการทำแผนครั้งนี้ มีญาติพี่น้องของผู้ตาย ตลอดจนชาวบ้านที่ทราบข่าวหลายร้อยคนมารอดูโฉมหน้าผู้ต้องหากันเนืองแน่น จนเจ้าหน้าที่ชุด นปพ.และตำรวจสืบสวน ต้องกระจายกำลังคุมเข้มรีบนำผู้ต้องหาขึ้นรถตู้นำตัว ฝากขังที่ศาลจังหวัดทันที หลังเสร็จสิ้นการทำแผน เกรงจะถูกรุมประชาทัณฑ์ จากการสอบสวนเบื้องต้น นายศักดิ์พล หรือ หลุย ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ทำการฆ่าชิงทรัพย์ นางองุ่น จริง โดยใช้คราดเหล็กทุบตี จากนั้น นายอรรถพล ผู้ต้องหาอีกคน ได้ใช้อาวุธมีดแทงซ้ำ นางองุ่น จนเสียชีวิต และใช้อาวุธชนิดเดียวกันทำร้ายน.ส.สุภาพร ลูกสาวผู้ตาย ที่กลับมาเห็นเหตุการณ์ เพื่อฆ่าปิดปาก จากนั้นได้นำทรัพย์สินมาแบ่งกันและแยกย้ายกันหลบหนี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง