เกินคำบรรยาย!! "ยายชรา" ปรี่เข้าหา พระบรมฉายาลักษณ์ "ในหลวง ร.๙" พอรู้ว่าเป็นใคร น้ำตาไหล ซึ้งจับใจ จนพูดไม่ออก!!
 

เมื่อวันที่ 9  ธันวาคม   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  พระครูปลัดเพลิน  เตชะธฺมโม  เจ้าอาวาสวัดลาดขาม  อ.พนมทวน  จ.กาญจนบุรี  พร้อมด้วยคณะของศิษยานุศิษย์   ได้ร่วมกันนำสิ่งของจำเป็นใช้  อาทิ  เครื่องนอน เครื่องนุ่งห่ม  ยากรักษาโรค  จำนวนมาก  เดินทางจากวัดลาดขาม  ไปยังเมืองทวาย  ประเทศเมียนมาร์  เพื่อมอบให้กับผู้ชรา  พระสงฆ์และแม่ชีในเมืองทวาย  เพื่อเป็นการสร้างถวายเป็นพระราชกุศล  แด่  พระบาทสมเด็จพระปริมินทรมหาภูมิพลดุลยเดช   ซึ่งเดินทางด้วยรถยนต์จากด่านพุน้ำร้อน  ถึงเมืองทวาย   เป็นระยะทาง  140  กิโลเมตร 

 

  


 

โดยมี  อุโอบะสะ  เจ้าอาวาสวัดอโยธยา  พร้อมคณะส่งของวัดไปรอต้อนรับยังชายแดนพุน้ำร้อน  อ.เมือง  จ.กาญจนบุรี    ซึ่งใช้เวลาทั้งสิ้นกว่า  4 ชม.  และเป็นที่พักของเหล่านักบุญ  ที่จะใช้เป็นสถานที่รับมอบสิ่งของบริจาค  หลังจากเดินทางจนถึงที่หมาย    ทางคณะนักบุญได้ร่วมกันบริจาคสิ่งของจำเป็นใช้แก่พระสงฆ์จำนวน  9  รูป  ต่อจากนั้น  นายอู  ลิม ดะทะ  ตัวแทนผู้ว่าราชการจังหวัดทวาย  พร้อมคณะได้เข้ารับมอบสิ่งของบริจาค ผู้แทนผู้ว่าราชการจังหวัดทวาย  กล่าวว่า  ตนและคณะ  รู้สึกยินดีที่ได้มีโอกาสต้อนรับคณะจากประเทศไทย  และยินดีที่นำสิ่งของมาบริจาคให้กับผู้ชราพระสงฆ์และแม่ชีในเมืองทวาย  ตนขอให้บุญกุศลเกิดแก่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  ตามประสงค์ของคณะ 

 

 

 

ส่วนหนึ่งคณะผู้บริจาคได้นำส่งมอบแก่ผู้ชรายังสถานที่พักคนชราในตัวเมืองทวาย  โดยมี  ยายต้าหยี่  วัย  87  ปี  หัวหน้าผู้ดูแลคนชรา  แห่งนั้นออกมาต้อนรับ ทางคณะได้อัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  เพื่อถ่ายภาพเป็นที่ระลึกภายหลังเสร็จสิ้นพิธีมอบ ว่า  ครั้งหนึ่งได้ทำดีถวายพ่อ   พอ  ยายต้าหยี่  เห็นพระบรมฉายาลักษณ์  ได้ปรี่เข้าหาด้วยความปลื้มปิติรีบพนมมือไหว้  และยืนจ้องมองด้วยน้ำตาคลอเบ้า   โดย  ยายต้าหยี่  กล่าวผ่านล่ามแปลภาษาด้วยน้ำตาคลอเบ้า  ว่า  ตนและประชาชนในเมืองมะริด  รู้จักพระมหากษัตริย์ไทยองค์นี้เป็นอย่างดี  พระองค์เป็นพระมหากษัตริย์ที่ดีเยี่ยมที่สุด  โดยเฉพาะในการที่พระองค์ทรงอุทิศพระองค์  ทรงช่วยเหลือพสกนิกรชาวไทย  ตนปราบปลื้มและยินดีแทนพี่น้องชาวไทย  และต้องขอแสดงความเสียใจกับคนไทยทั้งประเทศ  ที่พระองค์ต้องจากคนไทยไป 

 


เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง