ผลงานดีต่อเนื่อง!! ตร.อุดรฯ จับแก๊งยาเสพติด อาวุธครบมือพร้อมสู้ สุดท้ายโดนรวบ พร้อมยึดของกลางยาบ้า อาวุธปืนและระเบิดได้อื้อ!? (ชมคลิป)
วันที่16 สิงหาคม 60 เวลา15.00 น. ที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธร จ.อุดรธานี พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ,พ.ต.ท.สุริยะ  เลิศภูมิปัญญา รองผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี และตำรวจชุดสืบสวน ได้แถลงข่าวทำการจับกุมแก๊งค้ายาบ้า โดยแรก คือนายสุริยา  วงษ์เสียงดัง  อายุ22ปี อยู่บ้านเลขที่49 หมู่2 ตำบลนางัว อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน303 เม็ด ,ยาไอซ์น้ำหนัก59.65 กรัมอาวุธปืนไทยประดิษฐ์จำนวน3 กระบอก ,อาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์ จำนวน4 กระบอก, ปืนหน้าไม้ 1 อัน ,ลูกระเบิดMK2 ชนิดสังหาร จำนวน2 ลูก ,กระสุนปืนขนาด.38 จำนวน6 นัด และกระสุนปืนขนาด.22 จำนวน6นัด โดยจับกุมตัวได้ที่กระท่อมนาท้ายหมู่บ้านหนองปลาซิว หมู่9 ตำบลเขือน้ำ อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี

ส่วนรายที่สองจับกุมตัว นายสมสิทธิ์ หรือหนุ่ย  พงษ์ประเทศ  อายุ45ปี อยู่บ้านเลขที่273/2 หมู่1 ตำบลหนองไผ่ อ.เมืองอุดรธานี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 1,990 เม็ด โดยจับกุมได้ตัวที่บ้านพัก พร้อมกับของกลางยาบ้า ฝังเอาไว้ในดินข้างบ้าน


พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี  เปิดเผยว่า ตำรวจสืบทราบว่า ที่กระท่อมนาท้ายหมู่บ้านหนองปลาซิว หมู่9 ตำบลเขือน้ำ มีการลักลอบจำหน่ายยาบ้า และมีการสะสมอาวุธ ซึ่งเป็นสถานที่กบดานของนายนิตย์ หรือเอ๋  มูลหาร พ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ในพื้นที่จ.อุดรฯ ซึ่งได้ประกาศสู้ตายกับตำรวจไม่ยอมให้จับกุม

จากนั้นตำรวจได้วางแผนบุกเข้าจับกุม แต่นายนิตย์ หรือเอ๋  มูลหาร ได้ไหวตัวทันวิ่งหลบหนีเข้าป่า แต่สามารถจับกุมตัว นายสุริยา  วงษ์เสียงดัง  ที่เป็นลูกน้อง พร้อมของกลางยาบ้าอาวุธปืนและลูกระเบิด ดังกล่าว จึงได้ทำการตรวจยึด นำตัวมาโรงพัก ทำการสอบสวน

นายสุริยา  วงษ์เสียงดัง  ให้การว่า ตนทำหน้าที่เฝ้ากระท่อมดูแลยาบ้า โดยนายนิตย์ หรือเอ๋  มูลหาร ที่เป็นลูกพี่หลบหนีไปนั้น เป็นคนชอบสะสมอาวุธปืนและลูกระเบิด เอาไว้ต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ แต่ก็ไม่ทราบว่าเอาจากไหน รู้เพียงว่าไปเอายาบ้ามาจากชาวลาว แล้วนำมาไปให้กับเครือข่ายในพื้นที่ และต่างอำเภอออกจำหน่าย ซึ่งจะติดต่อกันทางเฟซบุ๊ก

พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน  กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตำรวจได้จับกุมน.ส.ฉันทนี  หรือก้อย  ไชยสีดา  อายุ25 ปี ได้ยาบ้าจำนวน50 เม็ด แล้วขยายผลไปทำการจับกุมตัว นายสมสิทธิ์ หรือหนุ่ย  พงษ์ประเทศ  ได้ยาบ้า จำนวน 1,990 เม็ด ที่นำไปซุกซ่อนฝังไว้ในดินข้างบ้านพัก จึงได้ตรวจยึดแล้วควบคุมตัวมาโรงพัก ทำการสอบสวน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง