เปิดภาพสุดระทึก!! เรือหลวงตาปีและเรือ ต.111 ทัพเรือภาคที่ 2 ไล่ล่าจับกุม เรือประมงเวียดนามที่รุกล้ำเข้ามาทำการประมงในอ่าวไทยถึง 4 ลำ!?(คลิป)
ภาพเหตุการณ์ขณะเรือหลวงตาปีและเรือ ต.111 ทัพเรือภาคที่ 2 ไล่ล่ากลุ่มเรือประมงเวียดนาม ที่ลักลอบเข้มาทำการประมงในเขตน่านน้ำอ่าวไทย บริเวณแท่นขุดเจาะก๊าซธรรมชาติบงกชใต้ในอ่าวไทยพื้นที่จ.สงขลา เมื่อช่วงเย็นของเมื่อวาน

 


และสามารถจับกุมได้ 4 ลำ พร้อมไต๋ก๋งและลูกเรือรวม 22 คน ก่อนที่จะควบคุมกลับเข้าฝั่งที่ท่าเทียบเรือฐานทัพเรือสงขลา ทัพเรือภาคที่2 แต่ระหว่างทางได้เกิดคลื่นลมแรงทำให้เรือประมงเวียดนามเรือรั่วและจมไป3 ลำแต่เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือลูกเรือเอาไว้ได้อย่างปลอดภัย   โดยก่อนเกิดเหตุทาง พลเรือโท พรชัย ปิ่นทอง ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 2 ได้ส่งเรือหลวงตาปี และเรือ ต.111ทัพเรือภาคที่ 2 ออกปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนตรวจสอบเรือประมงต่างชาติที่ลักลอบเข้ามาทำการประมงในพื้นที่รับผิดชอบทางทะเลโดยอาศัยช่วงจังหวัดที่มีคลื่นลมแรง กระทั่งพบเรือประมงเวียดนามทั้ง4 ลำซึ่งเป็นเรือประมงอวนลากเดี่ยวกำลังลักลอบทำการประมงและเมื่อเห็นเรือของเจ้าหน้าที่ได้พยายามขับเรือหนีแต่เจ้าหน้าที่ได้ขับเรือไล่ล่าจับกุมเอาไว้ได้


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง