สลด! หนุ่มใหญ่เครียดผูกคอตาย สังเวยราคายางตกต่ำ (อีกศพ)
หนุ่มใหญ่บึงกาฬวัย 60 ปี  ปีนต้นยางพาราผูกคอตาย เมียคาดเครียดจากราคายางพาราตกต่ำ  เหลือกิโลกรัมละ 15-16 บาท

 

เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 25 พ.ย.ร.ต.ท.วิศนุ จันทะคัด ร้อยเวร สภ.โซ่พิสัย อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ รับแจ้งเหตุคนผูกคอตายบนต้นยางพาราห่างจากหมู่บ้านแสงอรุณ หมู่ที่ 7 ต.ศรีชมภู  อ.โซ่พิสัยประมาณ 1 กิโลเมตร จึงไปชันสูตรพร้อมด้วย พ.ต.อ.กำพล  ทันตะสุวรรณ ผกก.นพ.กษมา  กนกกุลชัย แพทย์เวร รพ.โซ่พิสัย และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างศรีวิไลจุดโซ่พิสัย ที่เกิดเหตุในป่าสวนยางพาราพบศพ นายเลิศ  เหือดขุนทด อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99 หมู่ที่ 7 บ้านแสงอรุณ ต.ศรีชมภู ใช้ผ้าขาวม้าลายผูกคอตัวเองกับตาต้นยางพาราสูงห่างจากพื้นดินประมาณ 3 เมตร สภาพศพใส่เสื้อยืดแขนยาวสีกรมท่ากางเกงขาสั้นสีดำ ไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยถูกฆาตกรรมแต่อย่างใด ศพเริ่มแข็งทื่อคาดว่าตายมาแล้วประมาณ 6-8 ชั่วโมง

 

 
จากการสอบถามนางค้ำ เหือดขุนทศ อายุ 51 ปีภรรยาทราบว่า ผู้ตายนอนพักกรีดยางอยู่บนเถียงมาได้ประมาณ 6 ปี จะกลับเข้าไปนอนบ้านนานๆ ครั้ง โดยทุ่มเทให้เวลากับสวนยางพาราที่มีอยู่ 8 ไร่เป็นอย่างดี แต่มาระยะหลังเห็นบ่นว่าราคายางพาราตกเตี้ยลงแทบทุกวัน ล่าสุดเหลือกิโลกรัมละ 15-16 บาท ขายยาง 2 กิโลกรัมจึงพอซื้อปลาทู 1 เข่ง และบ่นว่าปวดหัวขายยางได้เงินไม่พอใช้ ขายเดือนละ 2 ครั้งก็ยังมีถึง 1 หมื่นบาท บ้านสร้างมา 2 ปีก็ยังไม่เสร็จซะที นำเอาสังกะสีมาล้อมห้องนอนด้านล่างพอซุกหัวนอน  สันนิษฐานว่าคงรับไม่ได้กับราคายางพาราที่ต่ำขนาดนี้ จึงปืนต้นยางสูง 3 เมตรขึ้นไปผูกคอตายประชดดังกล่าว


              

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเต็มว่า ผู้ตายมีบุตรชายด้วยกัน 3 คน คนโตอายุ 30 ปี คนเล็กอายุ 12 ปีเรียนหนังสืออยู่ชั้น ป.6 ประเพณีของหมู่บ้านหากใครตายจะเผาเวลาเที่ยงวันทุกราย ผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึงบ่าย 2 ศพถูกเผาที่วัดเป็นที่เรียบร้อย คงมีเหลือแต่ญาติๆ ที่มาช่วยงานและอยู่เป็นเพื่อนที่บ้านผู้ตายเรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง