เปิดใจวินาทีเฉียดตาย!! หนุ่มวัย38 เหยื่อหมีแก้ว เล่าวินาทีชีวิต หลังถูกลากไปในกรง ถูกตะปบถูกกัด ตัวเองได้แต่คิดในใจ ยังไงก็ไม่รอดแน่!?
เวลา 13.00 น.วันที่ 29 สิงหาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณีเหตุการณ์นายฝน พรหมลัทธิ์ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108/1 หมู่12 ต.บ้านโตก อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ถูกหมีควายเพศเมียชื่อแก้วที่เลี้ยงอยู่สำนักสงฆ์สวนสมุนไพรหลวงปู่ละมัย หมู่ที่ 8 ต.บ้านโตก อ.เมืองเพชรบูรณ์ดึงร่างลงไปทำร้ายถึงในกรงเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2560 ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส มีบาดแผลขนาดใหญ่ บริเวณสีข้างด้านซ้ายด้านหลังเป็นแผลลึกเหวอะหวะ และที่บริเวณลำตัวมีทั้งรอยเล็บ รอยฟันจมเขี้ยว ทุกบาดแผลเป็นแผลลึก มีการเสียเลือดมากนอกอกจากนั้นยังแพทย์พบว่ามีเลือดออกและมีลมรั่วในช่องปอดทั้งสองข้าง คาดว่าน่าจะเกิดจากกรงเล็บของหมีที่จิกทะลุลงไปในผนังทรวงอกจนถึงปอด แพทย์ได้ช่วยเหลือโดยการใส่ท่อระบายทรวงอก เอาลมและเลือดที่คั่งอยู่ในช่องปอดออกมา โดยแพทย์ได้ทำการรักษาพยาบาลและดูแลอย่างใกล้ชิด สำหรับอาการล่าสุดของนายฝน พรหมลัทธิ์ ขณะนี้อาการปลอดภัย ถอเครื่องช่วยหายใจแล้ว สามารถกินอาหารได้ตามปกติ สามารถเดินเข้าห้องน้ำและช่วยเหลือตัวเองได้แล้วบาดแผลส่วนมากเริ่มแห้ง ยังคงเหลือแต่บาดแผลด้านหลังที่เป็นแผลกว้างและลึกประกอบกับมีอาการติดเชื้อรา แพทย์จึงยังคงต้องให้ยาฆ่าเชื้ออย่างต่อเนื่อง

 


โดยนายฝน พรหมลัทธิ์ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวถึงเหตุการณ์ในวันดังกล่าวว่าตนและเพื่อน ๆ ทราบข่าวว่าทางสำนักสงฆ์ต้องการหาคนที่ต้องการรับหมูป่าภายในวัดไปเลี้ยงตนจึงเดินทางไปเพื่อที่จะขอหมูป่ามาเลี้ยงเพื่อให้ออกลูกออกหลานจะได้นำไปขายเพื่อเป็นรายได้ แต่เมื่อมาถึงปรากฎว่าพระและผู้ดูแลไม่อยู่ตนจึงเดินไปคอกหมูที่เลี้ยงหมีควายอยู่ด้วยเพื่อที่จะดูหมูป่าระหว่างที่รอพระและผู้ดูแล แต่ขณะนั้นเห็นว่าหมีควายได้นั่งอยู่ใกล้กับกำแพงตนจึงโยนหยวกกล้วยลงไปให้กิน สักพักหมีควายได้ยืนขึ้นตนจึงยื่นหยวกกล้วยให้แต่หมีควายได้จับบริเวณหลังมือตนเองจึงได้สะบัดออกและคิดว่าหมีคงหยอกเล่น จึงได้ยื่นหยวกกล้วยให้อีก แต่คราวนี้หมีควายได้คว้าข้อมือตนจะดึงกลับก็ไม่ทันถูกกระชากจนลำตัวติดอยู่กับขอบบ่อ เพื่อน ๆ จึงได้ช่วยกันดึงร่างของตนยื้ออยู่กับหมีควาย แต่สู้แรงของหมีควายไม่ไหวตกลงไปในคอกหมู ครั้งแรกตนได้ดิ้นเพื่อที่จะให้หลุดจากอุ้งมือของหมีแต่ยิ่งดิ้นหมีก็ยิ่งรัดแน่น จนเพื่อน ๆ ได้ตะโกนว่าให้อยู่นิ่ง ๆ และทำเหมือนแกล้งตาย จากนั้นหมีได้ลากตนไปยังคอกด้านใน และได้กัดตามลำตัวโดยเฉพาะบริเวณหลังได้ยินเสียงคล้าย ๆ เคียวกระดูกอ่อนซึ่งในระหว่างนั้นตนรู้สึกเจ็บปวดไปทั่วร่างกาย จากความเจ็บปวดกลายเป็นอาการชาไปทั้งตัวแทบจะไม่รู้สึกอะไรเลย คิดว่าคงจะไม่รอดอย่างแน่นอน กระทั่งพระและผู้ดูแลเข้ามาช่วยรอจึงหวะที่หมีเผลอจึงกัดฟันวิ่งกระเสือกกระสนออกมาจากกรงได้จากนั้นเพื่อน ๆ ได้ช่วยกันลากตัวออกมาด้านนอกและไม่รู้สึกตัวอีกเลย กระทั่งมารู้สึกตัวพบว่านอนอยู่โรงพยาบาลแล้ว


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง