หนุ่มโหด! ลากหมาวัดไปตีจนตาย ต่อหน้าพระสงฆ์ อ้างแค้นกัดไก่ตาย
พระสำนักสงฆ์เสือดาว จ.ตราด  ร้องสื่อสุนัขของวัดถูกชาวบ้านลากไปกระหน่ำตีจนตาย ต่อหน้าพระ อ้างชำระแค้นสุนัขที่ไปกัดไก่ชนที่เลี้ยงไว้ตาย

 

วันนี้ (27 พ.ย.2558) พระระพิน มหามคโล  พระผู้ดูแลสำนักสงฆ์เสือดาว   ต.หนองบอน อ.บ่อไร่ จ.ตราด    ได้นำผู้สื่อข่าวไปด้านหลังสำนักสงฆ์เสือดาว  เนื่องจากมีสุนัขของวัดถูกตีจนเสียชีวิตแล้วนำมาทิ้งไว้ ที่เกิดเหตุพบซากสุนัขอยู่ในร่องข้าง ๆ  สระน้ำ  ใกล้  ๆ กันพบไม้ขนาดใหญ่ที่ใช้ตีสุนัขทิ้งไว้ด้วย

 


พระระพิน   เล่าให้ฟังว่า สุนัขตัวดังกล่าวชื่อ มามี๋   ถูกนายประยูร  เสือเจริญ  อายุประมาณ 65-70  ปี    ที่มีบ้านอยู่ใกล้กับสำนักสงฆ์เสือดาว  ได้เข้ามาใช้เชือกที่พันอยู่ที่ตัวสุนัขมาคล้องตัวสุนัขแล้วลากไปตีที่ด้านหลังสำนักสงฆ์  เนื่องจากนายประยูร  ไม่พอใจที่สุนัขไปกัดไก่ชนที่เลี้ยงไว้ตาย

 


“นายประยูรเข้ามาหาและบอกให้ช่วยจับหมาให้หน่อย  จะเอาไปตี เพราะไปกัดไก่เขาตายตัวนึง    นายประยูรเข้ามาลากหมาออกไปต่อหน้าพระเลย  ซึ่งก็บอกกับนายประยูรว่าจะตีมันก็ได้ แต่อย่าฆ่ามันนะ   สักพักได้ยินเสียงหมาร้องดังมาก จึงลงไปดูพบว่าหมาตายไปแล้ว   หมาตัวนี้ไม่กัดคน จะเชื่องมาก  ใครเข้ามาวัดก็มักจะเล่นด้วย ส่วนที่นายประยูรบอกว่าหมาไปกัดไก่เขาตาย  ก็ไม่ทราบว่าจริงหรือไม่”  พระระพินกล่าวสรุปเรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน