นาวิกโยธิน แปรอักษร “5 ธันวามหาราช ทรงพระเจริญ” สุดงดงาม..ตระการตา! (มีภาพ)
 

ทหารนาวิกโยธิน 1,300 นาย ร่วมแปรอักษร “5 ธันวามหาราช ทรงพระเจริญ” เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
 

 

วันนี้ ( 27 พ.ย.58 ) พล.ร.ท.ธนะการญจน์ ใคร่ครวญ ผู้บัญชาการ หน่วยบัญชาการ นาวิกโยธิน ได้นำข้าราชการ และทหารในสังกัด จำนวน 1,300 นาย แต่งชุดขาวจัดกิจกรรมแปรอักษรเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ 88 พรรษา 5 ธันวาคม 2558 ณ ลานสนามหญ้า หน้ากองบัญชาการ หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

 

 

ในการนี้ ทหารทุกนายได้แปรรูปขบวนเป็นตราสัญลักษณ์พระนามย่อ พร้อมข้อความว่า “5 ธันวามหาราช ทรงพระเจริญ “ ซึ่งหากดูจากมุมสูงของกล้องโดรน นับเป็นภาพที่สวยงามหาชมได้ยาก นอกจากนี้ ได้มีการแปรอักษรในเวลากลางคืน โดยใช้แสงไฟจากโคมส่องสว่างเป็นลักษณะเดียวกัน ยิ่งเพิ่มความสวยงามตระการตา และเป็นภาพที่สุดประทับใจ

 

 

พล.ร.ท.ธนะกาญจน์  ใคร่ครวญ ผู้บัญชาการหน่วยนาวิกโยธิน กล่าวว่า การแปรอักษรเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคล 5 ธันวามหาราช ได้เวียนมาบรรจบนั้น เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดี และเทิดทูนในสถาบันพระมหากษัตริย์ อีกทั้ง เป็นการรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ ที่ทรงมีต่อเหล่าทหารนาวิกโยธิน และกองทัพเรือ การแปรอักษรเฉลิมพระเกียรติ นับเป็นความตั้งใจจริง ที่แสดงออกให้เห็นถึงความเข้มแข็ง บรรจงให้เกิดเป็นความสวยงาม ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสที่สำคัญยิ่งนี้

 

 

 เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน