ลำปาง!! ทหาร ตำรวจ ปกครอง อปท.พื้นที่ สนธิกำลัง ฟื้นฟูทำความสะอาดบ้านเรือนราษฏรบ้านสบเฟือง หลังประสบภัยน้ำป่าไหลหลากทะลักเข้าท่วมบ้าน.




ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงสายของวันที่ 6 กันยายน 2560   กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดลำปาง โดยกองร้อยรักษาความสงบเรียบร้อยที่ 1 (มทบ.32)ภายใต้การอำนวยการของ พลตรี กิตติศักดิ์ แม้นเหมือน ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 ได้มอบหมายให้ พันเอก สุรคล ท้วมเสม รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 ลำปาง พร้อมด้วยนายประเสริฐ สันบุญเป็ง ปลัดอาวุโสอำเภอเมืองลำปาง นายเมธา โรจนวิจิตร ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองลำปาง,นายประเสริฐ โสภะ นายก อบต.บ้านเอื้อม อ.เมือง จ.ลำปาง   ลงพื้นที่เข้าตรวจเยี่ยมผู้ประสบภัยจากน้ำป่าไหลหลากเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่ราษฏร และมอบถุงยังชีพให้กับผู้ประสบภัย พร้อมจัดชุดแพทย์เคลื่อนที่จากโรงพยาบาลค่ายสุรศักดิ์มนตรีมาแจกจ่ายยาเบื้องต้นและเจ้าหน้าที่ทหาร ชุด ชป.มวลชน มทบ.32ลำปาง พื้นที่ อ.เมืองลำปาง ,กำลังพลเข้าให้ความช่วยเหลือทำความสะอาดบ้านราษฎรที่ได้รับผลกระทบ  เข้าช่วยเหลือขนย้ายข้าวของ เครื่องใช้ ณ บ้านสบเฟือง ม.2 ต.บ้านเอื้อม อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง หลังจากประสบภัยน้ำป่าไหลหลาก ไหลและเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเมื่อคืนที่ผ่านมา


ซึ่งขณะนี้ระดับน้ำได้กลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว โดยสาเหตุส่วนใหญ่มาจากลำคลองในหมู่บ้านระบายน้ำไม่ทันมีเศษวัชพืช กิ่งไม้ ขยะ ไหลมาอุดตัน ท่อระบายน้ำมีขนาดเล็กประกอบกับน้ำป่าได้ไหลหลากมาอย่างรวดเร็วจึงได้เอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎดังกล่าว


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน




ข่าวที่เกี่ยวข้อง