เลวกว่านรกเสียอีก!! มือมืดอาศัยช่วงปิดเทอม ลอบวางยาเบื่อฆ่าสุนัขกว่า 40 ตัว ในมหาลัยชื่อดัง (มีคลิป)
ดร.นิพัทธ์ มณีโชติ อาจารย์ประจำสาขาเทคโนโลยีชีวภาพ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.)วิทยาเขตชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ได้นำหลักฐานภาพถ่ายสุนัขถูกวางยาเบื่อจำนวนหลายตัวเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.สายัญตร์ ตุมระวัต รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.ปะทิว จ.ชุมพร เพื่อสืบสวนหาผู้กระทำความผิดตาม พ.ร.บ.พระราชบัญญัติ ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ.2557

ดร.นิพัทธ์ มณีโชติ กล่าวว่าปกติ สจล.ชุมพร จะมีสุนัขทั้งตัวผู้ตัวเมียและลูกๆของมันอาศัยอยู่กว่า 40 ตัว แต่หลังจากสถาบันฯ เปิดเทอมเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ปรากฏว่าสุนัขทั้งหมดหายไป ซึ่งต่อมาตนได้รับแจ้งข้อมูลจากนักศึกษาและอาจารย์ที่พักอยู่ตามหอพักข้างสถาบัน ได้พบเห็นสุนัขถูกวางยาเบื่อตายช่วงที่สถาบันฯปิดเทอมวันละ 3-5 ตัว บางตัวปากยังมีลูกชิ้นที่ใส่ยาเบื่อคาอยู่ นักศึกษาได้ถ่ายภาพเก็บไว้เป็นหลักฐานด้วย และปัจจุบันยังพบมีซากสุนัขจำนวนหนึ่งที่ถูกวางยาเบื่อหนีไปตายอยู่ตามพงหญ้าริมถนนและในร่องน้ำตามจุดต่างๆภายในสถาบันฯ


ดร.นิพัทธ์ กล่าวว่าที่ผ่านมาจะมีอาจารย์และนักศึกษาที่รักสัตว์คอยดูแลให้อาหารมันและได้ให้ปศุสัตว์อำเภอปะทิวมาฉีดยาป้องกันโรคสุนัขบ้าและทำหมันทุกตัวเพื่อเป็นการคุมกำเนิด ไม่ให้มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ซึ่งทั้งคนและสุนัขก็อยู่กันปกติสุขดีไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้กับใครทุกนรักและเอ็นดูสงสารมัน ตอนนี้เหลือสุนัขอยู่ราว 5 ตัว ได้มีอาจารย์และนักศึกษาพาไปเลี้ยงไว้ในที่ปลอดภัยเนื่องจากหากปล่อยไว้ในสถาบันก็จะถูกวางยาเบื่อตามอย่างแน่นอน ซึ่งตนได้นำหลักฐานทั้งหมดมอบให้กับตำรวจเพื่อสอบสวนหามาตรกรใจโหดที่วางยาเบื่อฆาตกรรมใจอำมหิตฆ่าหมู่สุนัขทั้งหมดแล้ว


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง