ออกโรงโต้!! นายกห้วยหินปัดเอี่ยวงาบเงินค่าศพ ไม่เกี่ยวข้องกับสมาคมฌาปนกิจ เผยเป็นแค่นายทะเบียน (มีคลิป)
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ได้มีชาวบ้านจาก 5 ตำบล ใน อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ และอีกบางส่วนจากหลายอำเภอของ จ.ขอนแก่น นครราชสีมา ได้ออกมาเรียกร้องให้มีการเอาผิดกับ นายไพบูลย์  ธิติพิศุทธิ์กุล นายกเทศบาลตำบลห้วยหิน อ.หนองหงส์ พร้อมพวกรวม 19 คน หลังได้ร่วมกันก่อตั้ง “สมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ตำบลห้วยหิน” ขึ้นมาแล้วไม่ยอมจ่ายเงินประกันให้กับสมาชิกที่เสียชีวิต ที่เป็นสมาชิกสมาคมฌาปนกิจศพสงเคราะห์ตำบลห้วยหิน โดยเป็นสมาชิกผู้เสียชีวิตที่ไม่ได้รับเงินประกันมากถึง 143 ราย เฉลี่ยรายละ 45,000 บาท ในห้วงระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา สร้างความเดือดร้อนให้กับญาติของผู้เสียชีวิต เพราะส่วนใหญ่มีฐานะยากจน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น  ล่าสุดนายไพบูลย์ ธิติพิศุทธิ์กุล นายก ทต.ห้วยหิน อ.หนองหงส์ ได้ออกมาชี้แจงถึงเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น ได้สร้างความเสื่อมเสียทำให้ตนต้องตกเป็นจำเลยของสังคม ซึ่งขอยืนยันว่าตนเองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง และมีส่วนได้เสียใดๆทั้งสิ้นกับ สมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ตำบลห้วยหิน นี้เลย


ตนเป็นนายกเทศมนตรี มีหน้าที่เพียงรับจดทะเบียนจัดตั้งสมาคม องค์กร ชมรมต่างๆ เท่านั้น โดยตำแหน่งหน้าที่ของนายกเทศมนตรี มิได้มีส่วนเกี่ยวข้องในการดำเนินการต่างๆ ของสมาคมหรือชมรมต่างๆ ที่มาจดทะเบียนกับตนในฐานะนายทะเบียน และตนก็ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องเป็นคณะกรรมการของสมาคมฯ เหรัญญิก หรือตำแหน่งอื่นใดในสมาคมนี้ ตามที่ถูกกล่าวพาดพิงทั้งสิ้น  ที่ผ่านมาได้รับทราบถึงปัญหา ความเดือดร้อนของสมาชิกบางราย และได้มีการพูดคุยกับคณะกรรมการของสมาคมฯ ในฐานะที่รู้จักกัน และเป็นคนในพื้นที่ ต.ห้วยหิน ด้วยกันโดยได้แนะนำให้ เร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของสมาชิกโดยเร็ว และที่ผ่านมาก็ได้มีการพยายามดำเนินการแก้ไข ข้อผิดพลาดจากการบริหารของคณะกรรมการสมาคมฯ อย่างต่อเนื่อง

ไม่คิดว่าเรื่องราวจะบานปลายมาถึงขนาดนี้ อีกทั้งตนยังถูกกล่าวหาว่า เป็นผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสมาคมฯ ส่วนปัญหาเรื่องการจ่ายเงินประกัน ให้กับทายาทผู้เสียชีวิตนั้นตนไม่ทราบ เพราะว่าตนไม่มีหน้าที่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการบริหารงานของสมาคมฯ ทั้งสิ้น กระทั่งมีชาวบ้านมาสอบถาม เกี่ยวกับการดำเนินการแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.หนองหงส์  ว่ามีชื่อตนเข้าไปเกี่ยวข้องกับการดำเนินการของสมาคมฯ ด้วย  ทั้งที่ความจริงแล้ว ในวันนั้นพนักงานสอบสวน ได้รับเรื่องร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับ สมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ผู้สูงอายุห้วยหิน และเรียกร้องขอให้สมาคมฯ ดำเนินการจ่ายเงิน ให้กับทายาทของสมาชิกที่เสียชีวิต ไม่มีชื่อตนคือ นายไพบูลย์ ธิติพิศุทธิ์กุล นายก ทต.ห้วยหิน เข้าไปเกี่ยวข้อง ในการลงบันทึกประจำวันแจ้งความแต่อย่างใด


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง