ระทึก! ไฟไหม้โรงงานใยสังเคราะห์ลำพูน วอดกว่า 10 ล้านบาท

เสี่ยเจ้าของโรงงานใยสังเคราะห์ลำพูนสุดระทม ไฟไหม้โรงงานวอดวันหยุด มูลค่าความเสียหายกว่า 10  ล้านบาท

 

 

เมื่อเวลา 10.55 น.วันนี้ (29พ.ย.58 ) ร.ต.อ.บวรรัชฏ มายะลา พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองลำพูน ส่วนแยกนิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือ ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้โรงงานผลิตภัณฑ์ใยสังเคราะห์ ตั้งอยู่ หมู่ที่ 1 บ้านศรีบัวบาน ตำบลศรีบัวบาน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลศรีบัวบาน และดับเพลิงของ อบต.เทศบาลพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 25 คัน

 


ที่เกิดเหตุไฟกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง เปลวควันพวยพุ่งสูงกว่า 50 เมตรและตั้งอยู่กลางหมู่บ้านเป็นโรงงานผลิตเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใยสังเคราะห์ เส้นที่นอนและหมอนและผลิตภัณฑ์ต่างๆ เลขที่ 284 หมู่ที่ 1 ตำบลศรีบัวบาน อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน  มีนาย สมศักดิ์ อาทิสุภารัตน์ อายุ 44 ปี เป็นเจ้าของ เจ้าหน้าที่ใช้เวลาดับเพลิงกว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด

        

 

จากการสอบถามนายสมศักดิ์เจ้าของเบื้องต้นทราบว่า เป็นธุรกิจภายในครอบครัวมีคนงานกว่า 10 คน ขณะเกิดเหตุเป็นวันหยุดมีคนงานมาทำงานเพียง 4 คน จู่ๆขณะที่กำลังทำงานได้เกิดไฟไหม้ขึ้นที่เครื่องปั่นใยสงเคราะห์ เสียงดังเปรี๊ยะๆ ตนและคนงานจึงช่วยกันนำถังดับเพลิงไปช่วยกันสกัดไฟจำนวน 5 ถังแต่เอาไม่อยู่และได้ลุกลามไปเป็นวงกว้างประกอบกับเป็นผ้าและเส้นใยสังเคราะห์จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ประกอบกับมีลมพัดกระโซกทำให้ต้องพากันหนีเอาตัวรอดออกมาก่อนแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบดังกล่าว ซึ่งนายสมศักด์กล่าวว่าในเบื้องต้นค่าเสียหายประมาณ 5-10 ล้านบาท

 

 เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน