ชลบุรี///ปิดฉากเทศกาลพลุนานาชาติเมืองพัทยา ประจำปี 2558
เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 28 พ.ย.58 ที่ชายหาดพัทยากลาง เมืองพัทยา จ.ชลบุรี นายอิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา จ.ชลบุรี เป็นประธานในพิธีปิดเทศกาลพลุนานาชาติเมืองพัทยา ประจำปี 2558 โดยมีแขกผู้มีเกียรติ รวมถึงบรรดาสื่อมวลชน และนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

สำหรับวันนี้เป็นการแสดงพลุประกอบมัลติมีเดีย จากประเทศอังกฤษ เยอรมนี อิตาลี และสเปน ที่ยิ่งใหญ่และต่อเนื่องยาวนานที่สุด จากกลางท้องทะเลอ่าวพัทยา ซึ่งทางเมืองพัทยาได้ปิดถนนเลียบชายหาด ห้ามรถยนต์ และรถจยย.สัญจร นอกจากนี้ยังมีการนำสินค้ามาจำหน่ายตลอดแนวชายหาด เพื่อให้ประชาชนที่มาเที่ยวงานเดินเลือกซื้อสินค้า อาหารและเครื่องดื่ม ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ พัทยา โดยเมืองพัทยาได้จัดเทศกาลพลุนานาชาติต่อเนื่องกันเป็นปีที่ 4 ภายในงานมีการแสดงความสวยงาม และความอลังการของพลุในรูปแบบต่างๆ จากประเทศ อังกฤษ เยอรมนี อิตาลี และสเปน ต่อเนื่องกว่า 45 นาที นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมความบันเทิงตลอดถนนเลียบชายหาดเมืองพัทยา

 

 

 

 

ซึ่งเทศกาลพลุนานาชาติเมืองพัทยา เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของเมืองพัทยา และประเทศไทย โดยสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ให้มาเที่ยววันละหลายหมื่นคน และคาดว่าน่าจะมีเงินสะพัดนับร้อยล้านบาท.

 

อุดมเกียรติ ทิพย์ศรีกุล/นันทพล  ทิพย์ศรี  อ.สัตหีบ จ.ชลบุรีเรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน