ฮือฮา!! เณรฝันเห็นพระพุทธรูปอายุ 100 ปี จมใต้น้ำ งมหาเจอจริงๆ
สามเณรที่จังหวัดเลยฝันประหลาดเห็นชายแก่สวมชุดขาว บอกมีพระพุทธรูปเก่าแก่จมอยู่ใต้แม่น้ำสาน ลองชวนชาวบ้านจมหา เจอพระพุทธรูปอายุ 100 ปีจมอยู่จริง

 

 

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2558  ชาวบ้านห้วยติ้ว  ต.ลาดค่าง อ.ภูเรือ จ.เลย ได้พากันลงน้ำบริเวณปากแม่น้ำสาน ไหลลงแม่น้ำเหือง กั้นพรมแดนระหว่างไทยกับ สปป.ลาว หลังจากที่สามเณรอนาวิน ไชยโสดา อายุ 18 ปี สามเณรลูกวัดศรีทองพัฒนาราม  บ้านห้วยติ้ว  ต.ลาดค่าง ฝันว่ามีชายแก่มาบอกว่ามีพระพุทธรูปจมน้ำอยู่บริเวณนี้  ซึ่งจากการลงงมหาพระพุทธรูปดังกล่าว ใช้เวลาประมาณ 30 นาที  ได้พบตามที่สามเณรบอก  พระพุทธรูปปางสมาธิ ทรงเครื่องกษัตริย์มีตะไคร่น้ำเกาะเต็มตัว  หน้าตักกว้าง 80 เซนติเมตร  สูง 150 เซนติเมตร  โดยที่ครอบเศียรได้หลุดออกจากตัว คาดว่าอายุไม่ต่ำกว่า 100 ปี

 


สามเณรอนาวินเล่าว่า  เมื่อช่วงออกพรรษาที่ผ่านมา  ตนมาเที่ยวชมการไหลเรือไฟของชาวบ้านที่จัดขึ้นบริเวณนี้  ได้พบว่ามีแสงสว่างเล็กๆวาบขึ้นจุดที่พบพระพุทธรูป  แต่ก็ไม่ได้ใส่ใจอะไร  แต่พอกลับไปที่วัด ได้ฝันว่ามีผู้ชายแก่สวมชุดขาวมาเข้าฝัน บอกว่ามีพระพุทธรูปอยู่ใต้น้ำ บริเวณจุดที่เห็นแสงไฟ  จนกระทั่งเมื่อวันที่ 30 พ.ย. 2558 ตนได้นำเรื่องไปปรึกษากับนายก อบต.ลาดค่าง  จึงได้ชักชวนชาวบ้านพากันลงงมหาพระพุทธรูป

 

 

ด้านนายกิตติคุณ  บุตรคุณ  นายอำเภอภูเรือ  หลังจากทราบข่าว ก็ได้เดินทางไปยังจุดที่พบพระพุทธรูปทันที เพื่อตรวจสอบ  อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านได้ลงความเห็นกันว่า จะทำพิธีนำพระพุทธรูปขึ้นจากน้ำแล้วนำไปประดิษฐานไว้ที่วัดศรีทองพัฒนาราม  ในวันที่ 9 ธันวาคม 2558  ช่วงนี้ก็จะนำโซ่มากล้องตัวพระพุทธรูปไว้ไม่ให้ไหลไปกับกระแสน้ำ  และจัดเวรยามเฝ้าตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

 เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง