กลับมาบ้านเรานะลูก!? ศพน้องเมย์ตอนนี้ถึงบ้านเกิดแล้ว ชาวบ้านทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกัน ไม่มีใครลืม "ลูกกตัญญูคนนี้ได้อย่างแน่นอน" !?
วันที่ 27  กันยายน  60 เวลา09.00 น.  ศพของ น.ส.ประภา หรือ เมย์ วรวงศ์ อายุ 19 ปี ที่ถูก นายธีระพงศ์ หรือหนุ่ม อดิษฐ์ศร อายุ 29 ปี ชาวนครศรีธรรมราช  ซึ่งเป็นคนร้าย แทงจนเสียชีวิต เดินทางโดยรถพยาบาลของศูนย์เสริมความงามวุฒิศักดิ์ ถึงบ้านเกิด เลขที่ 108 ม.2 บ้านโนนสว่าง ต.กุดหมากไฟ อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี โดยมีพ่อ แม่และญาติ พี่น้อง  ช่วยกันศพน้องเมย์ นำเอาไว้ในโรงเย็น บำเพ็ญกุศล อยู่ที่บ้าน ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

โดยชาวบ้านที่มาร่วมงานศพ ของน้องเมย์ ทุกคนพากันสาปแช่ง ฆาตกรรายนี้ ให้รับโทษประหารชีวิต อย่างเดียว  ซึ่งทุกคนถือรูปถ่ายน้องเมย์  ถึงแม้ว่าน้องเขาจะจากไปไม่มีวันหวนกลับมาก็ตาม ทุกคนจะไม่มีใครลืมน้องเมย์ เลยในชาตินี้ เนื่องจาก น้องเมย์  เป็นลูกกตัญญู เสาหลักของครอบครัว และ เป็นเด็กดีขยันตั้งแต่เล็ก ช่วยเหลือผู้อื่น ซึ่งเป็นที่รักใคร่ของคนในหมู่บ้าน  


นายหนูคล้าย วรวงศ์ อายุ 63 ปี  พ่อของน้องเมย์  ที่อยู่ในอาการเสียใจ ที่ได้สูญเสียลูกสาว ที่เป็นหลักของครอบครัวไปในครั้งนี้  เปิดเผยว่า แม่ของน้องเมย์  ได้กำลังเดินทางไปจังหวัดหนองบัวลำภู เพื่อไปติดต่อกับทางบริษัทไทยประกัน จำกัด(มหาชน) เพื่อขอรับเงินสินไหมทดแทน ที่ น้องเมย์ฯ ได้ทำประกันชีวิต เอาไว้ สำหรับศพของน้องเมย์ฯ จะมีการสวดพระอภิธรรมในคืนวันนี้เป็นคืนแรก จนถึงวันศุกร์ ที่ 30 ก.ย.2560 เวลา 13.00 น. ก็จะนำเอาไปทำการฌาปนกิจที่วัดบูรพาราม ซึ่งเป็นวัดประจำหมู่บ้าน

นอกจากนี้แล้ว ได้มีนายธนกิจ ปัญญาใส เจ้าหน้าที่พนักงานคุ้มครองสิทธิ์และเสรีภาพ ประจำสำนักงานยุติธรรมจังหวัดอุดรธานี ได้รับมอบหมายจาก นายทวีศักดิ์ สาระทรัพย์ ยุติธรรมจังหวัดอุดรธานี ให้ลงมาดูแลและรับเรื่องราวความเดือดร้อน กรณีผู้เสียหายในคดีอาญา ตาม พ.ร.บ.ค่าทดแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทนค่าใช้จ่ายในคดีอาญา พ.ศ. 2544


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง