หาเรื่องนอนคุกแท้ๆ!? หนุ่มใหญ่วัย 43 ปี เหิมหนัก ย่องขโมยรถจยย.เจ้าหน้าที่ศาล จ.ชัยภูมิ กลางวันแสกๆ ไม่พ้นวัน ตร.ตามรวบ ได้นอนคุกสมใจ
 ชุดสืบสวนสภ.เมืองชัยภูมิ โชว์ผลงานแกะรอยจากภาพวงจรปิดตามรวบหนุ่มใหญ่วัย 43 ปี หวังเดินทำเนียนเข้าไปภายในลานจอดรถของศาลจังหวัดชัยภูมิ แอบขับขี่รถจยย.ของเจ้าหน้าที่ประจำศาลหลบหนีออกมาตั้งแต่บ่ายวานนี้จนท.ต้องเร่งเกาะรอยจากภาพวงจรปิดตามรวบได้ทันควน...

  ขณะที่จ.ชัยภูมิ หลังเกิดเหตุแก๊งขโมยรถจยย.ออกอาละวาดหนักในพื้นที่สภ.เมืองชัยภูมิ มาต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 26 ก.ย.60ที่ผ่านมา ทางกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.เมืองชัยภูมิ สามารถแกะรอยจากภาพกล้องวงจรปิดติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชนวัย 17 ปี ที่แอบเข้าไปโมยรถจยย.ภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่งได้ตัวผู้ต้องหามาแล้ว 1 รายมาตั้งแต่เย็นวานนี้ไม่ทันข้ามวัน


ล่าสุดเมื่อตั้งแต่ช่วงบ่ายของวานนี้(27 ก.ย.60)  ทางด้านพ.ต.ท.พรเทพ  พันธุ์พฤกษ์ รอง.ผกก.สส.สภ.เมืองชัยภูมิ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ประจำศาลจังหวัดชัยภูมิ ว่ามีคนแอบเข้าไปขโมยขับรถจยย.ของจนท.ศาลหลบหนีออกจากลานจอดรถของศาลจ.ชัยภูมิไปได้ 1 คัน และมีภาพหลักฐานบันทึกไว้จากภาพกล้องวงจรปิด

จึงสั่งระดมกำลังจนท.ชุดสืบสวนสภ.เมืองชัยภูมิ เร่งแกะรอยออกติดตามตัวผู้ก่อเหตุรายนี้ จนล่าสุดด้านร.ต.อ.วัฒนะ  วรรณประดิษฐ์ รอง สว.ฯพร้อมชุดปฏิบัติการสืบสวนเร่งออกติดตามตัวผู้ก่อเหตุรายนี้มาตั้งแต่เย็นของวันที่ 27 ก.ย.60 ถึงวันที่ 28 ก.ย.60 ได้สืบทราบจนรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้วและมีภูมิลำเนาอยู่ที่อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ จึงประสานกำลังเข้าติดตามจับกุม ซึ่งไปพบผู้ต้องหารายนี้กำลังขับขี่รถจยย.ที่ขโมยมา ผ่านไปทางอำเภอบ้านเขว้า  จึงติดตามแสดงตัวขอเข้าจับกุมตัวแต่คนร้ายรายนี้ยังพยายามขับรถหลบหนีเจ้าหน้าที่จนผู้ต้องหาเองขับรถจยย.ล้มได้รับบาดเจ็บที่ขา ก่อนที่จะจนมุมถูกจนท.จับกุมตัวไว้ได้ ทราบชื่อผู้ต้องวหารายนี้ต่อมาคือ นายสุวิทย์  จินาวงศ์  อายุ 43 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 49 ม.2 ต.ภูแลนคา อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ พร้อมด้วยของกลาง เป็นรถ จยย. ยี่ห้อฮอนด้า คลิก สีแดงดำ ทะเบียน 1กฆ 7682 ชย.ที่ขโมยมาจากศาลจ.ชัยภูมิจำนวน 1 คัน พร้อมเสื้อคลุมผ้าร่มแขวนยาวสีแดงขาว จำนวน 1 ตัว ,หมวกแก๊ปสีน้ำเงิน จำนวน 1ใบ ที่ใช้สวมใส่ในขณะก่อเหตุ ก่อนที่จะควบคุมตัวมาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง