ใจหล่อมาก !! รปภ.โลตัสฯ เก็บเงินสด 4 แสนส่งคืนเจ้าของ เผยแม่สอนมาดี
รปภ.หนุ่มห้างเทสโก้โลตัสเก็บกระเป๋าเงิน 4 แสนส่งคืนเจ้าของ ระบุแม่เคยสอนห้ามเอาของคนอื่นที่ไม่ใช่ของตัวเอง ขณะห้างฯมอบเงิน 3 พันเป็นกำลังใจในการทำความดี

 

 

จากกรณีนายณัฐพงษ์ ฤทธิเดช อายุ 19 ปี ซึ่งเป็น รปภ. บริษัทยู. บี.เอ็น ภูเก็ตอันดามันจำกัด ประจำห้างเทสโก้โลตัส สาขาใหญ่ (สามกอง) ภูเก็ต ได้เก็บเงินจำนวน 400,000 บาท  ที่ลืมไว้ในห้องน้ำส่งคืนข้าวของ โดยเจ้าของได้มอบเงินจำนวน 3,000 บาท เป็นสินน้ำใจในความซื่อสัตย์

 


​            
วันนี้ (2 ธ.ค. 58) เมื่อเวลา 14.30 น. นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต หลังทราบข่าว รปภ.พบเงินจำนวน 400,000 บาท จึงได้มอบหมายให้นางบุษยา ใจเปี่ยม ประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ตเดินทางไปที่ห้างเทสโก้โลตัสสามกอง เพื่อขอพบนายณัฐพงษ์ ฤทธิเดช รปภ.ใจซี่อสัตย์ เพื่อประสานในการรับประกาศเกียรติคุณจากผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตในวันพรุ่งนี้ (3 ธ.ค. 58) เวลา 10.00 น. ณ ห้องรับรอง ผวจ. ภุเก็ต เพื่อเชิดชูเกียรติ คนทำความดีและทำชื่อเสียงให้กับจังหวัดภูเก็ต

 


​             
อย่างไรก็ตามในวันเดียวกัน นายพรพิสุทธิ์ ลิ่มดำรงกุล นายกสมาคมชาวนครศรีธรรมราชจังหวัดภูเก็ต พร้อมภริยาซึ่งมาชอปปิ้งในห้างฯ ทราบข่าว รปภ.ใจซื่อสัตย์พบเงินจำนวน 400,000 บาทคืนเจ้าของ ประกอบกับทราบข้อมูลว่านายณัฐพงษ์ บิดาเป็นชาวนครศรีธรรมราช พร้อมทั้งพรุ่งนี้ (3 ธ.ค. 58) ต้องพาลูก ๆ ไปหาหมอจึงได้มอบเงินช่วยเหลือจำนวน 2,000 บาทด้วยขณะประชาชนทั่วไปที่ไปใช้บริการห้างโลตัสหลังทราบข่าวได้มาขอถ่ายรูปกับ รปภ.คนดังกล่าวจำนวนมาก

 


​            
นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า ตนเองรู้สึกดีใจและภาคภูมิใจที่ทางผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตจะมอบประกาศเกียรติคุณให้ในวันพรุ่งนี้ (3 ธ.ค. 58) การที่ตนยึดถือคำสอนแม่ที่ว่า “ห้ามเอาของผู้อื่นที่ไม่ใช่ของตนเองมาเป็นเจ้าของ ถึงแม้จะยากจนก็ตาม” ซึ่งเป็นคำสอนที่ตนได้ปฏิบัติมาโดยตลอดและอยากให้คนปฏิบัติตาม สร้างคนดีที่มีใจซื่อสัตย์ให้กับภูเก็ตมาก ๆ ให้ภูเก็ตเป็นเมืองคนดีที่น่าท่องเที่ยวตลอดไป ส่วนวันเกิดเหตุคือเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมานั้นตนได้เข้าไปปัสสาวะในห้องน้ำโดยขณะนั้นมีลูกค้าที่มาใช้บริการในห้างยืนปัสสาวะอยู่ด้วยหลังจากนั้นชายคนนั้นได้เดินออกไปจากห้องน้ำส่วนตนทำทำภารกิจอยู่และเห็นกระเป๋าเงินดังกล่าวจึงรีบนำไปตามหาเจ้าของแต่ไม่เจอเลยนำไปฝากไว้ที่แผนกประชาสัมพันธ์ของห้างและทางห้างได้มีการติดต่อจนเจ้าของเงินมารับและมอบสินน้ำใจให้กับตนจำนวน 3 พันบาท

 

 

 

 เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน