ชาวอุดรฯ 5 พันคน ร่วมใจแปรอักษร "ปั่นเพื่อพ่อ" สุดอลังการ!!
ชาวอุดรธานีกว่า 5 พันคน พร้อมใจแปรอักษร  “Dad”  “ปั่นเพื่อพ่อ” เทิดพระเกียรติ “ในหลวง” 5 ธันวามหาราช สุดอลังการ!

 

 

วันที่ 3 ธันวาคม เวลา 08.30 น. ที่เวสสุวัณสเตเดียม สนามกีฬาเทศบาลนครอุดรธานี จัดให้มีกิจกรรมแปรอักษรมนุษย์ เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 88 พรรษา วันที่ 5 ธันวาคม 2558 อำนวยการ โดยนายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายกเทศมนตรีเทศบาลนครอุดรธานี  ซึ่งมีคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ ครู อาจารย์ นักเรียน ผู้นำชุมชน และ อสม. เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้

 


ภายในสนามเวสสุวัฒสเตเดี้ยม อัฒจรรย์ด้านซ้ายประดับด้วยธงชาติไทย ด้วยขวาประดับด้วยธงพระบรมฉายาลักษณ์เฉลิมพระเกียรติ  และแปรอักษรกลางสนามหญ้าเทียม เป็นภาพโลโก้ “Dad” (Bike for Dad) และอักษร “ปั่นเพื่อพ่อ” โดยใช้นักเรียนระดับมัธยมศึกษาของ ทน.อุดรธานี 3,300 คน ที่เหลือเป็น คณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ ครู อาจารย์ นักเรียน ผู้นำชุมชน และ อสม. แต่มีผู้มาร่วมเพิ่มเติมจึงสร้างเป็นกรอบสี่เหลี่ยมเพิ่มเข้าร่วมมากกว่า 5,000 คน

 


ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมแปรอักษร ยังแสดงออกถึงความจงรักภักดี ด้วยการโบกธงชาติ และธงประจำพระองค์ พระบาทสมเด็กพระเจ้าอยู่หัว ชูมือขึ้นเหนือศีรษะ และปรบมือไปพร้อมกัน  ชูมือขึ้นเหนือศีรษะ 3 ครั้ง ก่อนตะโกนคำว่าทรงพระเจริญ 3 ครั้ง และไขว้กันจับมือแสดงถึง ความสามัคคีและร่วมไม้ร่วมมือ ทุกคนต่างมีใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ขณะแยกย้ายออกจากสนาม ต่างถ่ายภาพเก็บเป็นที่ระลึก ทั้งแบบส่วนตัวและเป็นกลุ่ม

 


นายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายก ทน.อุดรธานี เปิดเผยว่า ทน.อุดรธานี จะจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติในโอกาสสำคัญ และในวันที่ 5 ธันวาคม 2558 ได้เชิญชวนชาวอุดรธานีทุกหมู่เหล่า ออกมาร่วมกิจกรรมแปรอักษร เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ด้วยการสวมเสื้อสีเหลืองมาแสดงพลัง ส่วนเสื้อสีฟ้าเป็นกลุ่มของผู้นำชุมชน และ อสม.ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ส่วนเสื้อม่วงเป็นของครู นักเรียนโรงเรียนเทศบาล 6 ซึ่งเป็นเสื้อที่มีสวมใส่อยู่แล้ว

 


เทศบาลนครอุดรธานี ได้รับการสนับสนุนรถยนต์ นำผู้ร่วมแปรอักษรมาทำกิจกรรม ประกอบด้วย มทบ.24 , ทน.23  , ร 13 พัน 3 , ตชด.24 , มรภ.อุดรธานี และรถบริการสาธารณะ โดยทุกฝ่ายได้ทำตามแผนงาน ที่ถูกกำหนดไว้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการตรงต่อเวลาของทุกฝ่าย สามารถจัดเข้าตามจุดได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งมีคนมากกว่า 5,000 คน รวมพลังเป็นหนึ่งใช้เวลาตั้งแต่ 08.30 - 10.00 น. หรือเพียง 1.30 ชม.เท่านั้น ขอขอบคุณทุกคนทุกฝ่ายที่ร่วมกิจกรรมครั้งนี้

 เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน