ทำดีเพื่อพ่อ!! ร้านไก่ทอดเมืองพิษณุโลกเปิดให้กินฟรี "ถวายในหลวง"
พ่อค้าร้านไก่ทอดข้างจวนผู้ว่าฯพิษณุโลก ใจดี! เปิดร้านให้ลูกค้าทานไก่ทอดฟรีๆ เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ

 

 

วันที่ 5  ธันวาคม 2558  เนื่องในโอกาสวันพ่อแห่งชาติ  ที่บริเวณถนนข้างจวนผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีร้านไก่ทอดร้านหนึ่ง ชื่อร้าน ไก่ทอดข้างจวนผู้ว่าฯ ได้เปิดดำเนินการตามปกติ แต่วันนี้ ทางเจ้าของร้าน คือ นายธนา  เธียรธนู ได้เขียนข้อความติดไว้ที่ร้านว่า “เนื่องในวันพ่อ วันนี้กินฟรีครับ”  และตั้งแต่เวลา 06.00 น. เป็นต้นมา มีลูกค้าขาประจำมาซื้อไก่ทอดร้านนี้ตามปกติ ส่วนใหญ่ ได้หยิบเงินจ่ายให้พ่อค้า แต่พ่อค้าบอกว่าวันนี้ไม่คิดเงิน ทำบุญวันพ่อ พร้อมกับชี้ให้ดูป้ายที่เขียนติดบนหน้าร้าน ลูกค้าหลายคนได้ขอบอกขอบใจเจ้าของร้าน และไม่ทราบมาก่อนว่า มาซื้อไก่ทอดวันนี้ กลับได้ไก่กลับไปทานฟรี ไม่เสียเงิน แต่ลูกค้าบางรายที่เป็นขาประจำก็ทราบแล้วว่า ในโอกาสสำคัญ วันพ่อ วันแม่ ร้านไก่ทอดข้างจวนผู้ว่าฯพิษณุโลกแห่งนี้ จะเปิดบริการตามปกติ และเปิดให้ลูกค้ากินฟรี เนื่องจากทำต่อเนื่องมาตั้งแต่เมื่อครั้งวันแม่เมื่อ 12 สิงหาคม 2557 เป็นต้นมา


 

 
นายธนา  เธียรธนู หรือ แขก เจ้าของร้านไก่ทอดจวนผู้ว่าฯ เปิดเผยว่า ตั้งใจอยากร่วมทำบุญในวันพ่อจริง ๆ ในวันนี้จึงไม่คิดเงินลูกค้า และเพิ่งทำบุญด้วยวิธีการให้ลูกค้าได้กินฟรีไม่คิดเงินในวันพ่อ แต่ก่อนหน้านี้ได้ทำมา 4 ปีที่แล้ว เคยขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ที่ จ.ปราจีนบุรี ช่วงนั้นได้แนวคิดจากเอกชนขายอาหารร้านหนึ่ง ที่ให้ลูกค้าได้กินฟรีในวันพ่อ จึงเริ่มจากทุกวันพ่อ 5 ธันวาคม ให้ลูกค้าได้กินก๋วยเตี๋ยวฟรี จากนั้น ได้ย้ายภูมิลำเนามาขายไก่ทอดข้างจวนผู้ว่า จึงเริ่มให้ลูกค้าได้กินไก่ทอดฟรีในวันพ่อ และวันแม่

 


 
นายธนา กล่าวว่า  อยากทำบุญในวันพ่อเป็นการช่วยให้ประชาชนได้ประหยัดค่าใช้จ่ายไป 1 มื้อ วันนี้ลูกค้าส่วนใหญ่ก็ไม่ทราบ ต่างมาซื้อไก่ทอดและจะจ่ายเงินแทบทุกคน และวันนี้ตนก็เตรียมไก่ทอด มาในปริมาณมากกว่าที่ขายปกติเพื่อทอดแจกลูกค้า ซึ่งในวันปกติ ตนจะเปิดขายไก่ทอดตั้งแต่เวลา 06.00 น.-09.00 น. ทุกวันริมถนนตรงข้ามกับจวนผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก

 

 เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง