สวนเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 9 บนเขาพับผ้า เสด็จประพาสจ.ตรัง,จ.กระบี่ และ จ.พังงา และหัวเมืองทางภาคใต้ ตั้งแต่ปี พ.ศ.2502
                          วันที่ 8 ตุลาคม 2560 ที่เขาพับผ้า ต.ช่อง อ.นาโยง จ.ตรัง ซึ่งเป็นประตูสู่อันดามันหรืออันดามันเกตเวย์ เส้นทางเชื่อมต่อระหว่าง จ.ตรัง กับ จ.พัทลุง เจ้าหน้าที่ฯ เร่งก่อสร้างสวนเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 9 ซึ่งมีภาพพระราชกรณียกิจพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชและสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ เสด็จประพาสจ.ตรัง,จ.กระบี่ และ จ.พังงา และหัวเมืองทางภาคใต้ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 02502 โดยเฉพาะภาพเสด็จประพาสน้ำตกกะช่อง อ.นาโยงเมื่อปี 2502 และเสด็จเยี่ยมราษฎร ณ ที่ว่าการอำเภอห้วยยอด จ.ตรัง ซึ่งสร้างความปลาบปลื้มใจให้กับพสกนิกรชาว จ.ตรังและเป็นอย่างมาก โดยในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก พาครอบครัวแวะบันทึกภาพพระจริยวัตรที่งดงามกันอย่างไม่ขาดสาย


                               นอกจากนี้ ยังมีศูนย์เรียนรู้ทางธรรมชาติ ซึ่งภายในมีภาพวาด 3 มิติ นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสได้เสมือนได้เข้าไปอยู่ในป่าเขาและพบกับสัตว์ป่าชนิดต่าง ๆ ที่ใกล้สูญพันธุ์ เป็นการศึกษาธรรมชาติเสมือนจริง เพื่อให้เยาวชนและประชาชนได้รู้จักหวงแหนและช่วยกันรักษาไว้ ตามพระราชดำริ รักน้ำรักป่าของสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้างกว่า 49,000,000 บาท แล้วเสร็จตั้งแต่ปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยกำหนดเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมได้ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 ขณะที่สวนเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 9 สามารถเข้าเที่ยวชมได้อย่างเป็นทางการในระหว่างวันที่ 20-30 ตุลาคมนี้


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง