รางวัลแด่คนดี!! พระราชทานเครื่องราชฯ ฯ "น้าชัด" ฮีโร่ช่วยฝรั่งถูกโคลนดูด
ฮีโร่ชาวกระบี่ที่ช่วยสามีภรรยาชาวนอร์เวย์ ที่ถูกโคลนดูดเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ

 


ภายหลังจากได้มีประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่สรรเสริญยิ่งดิเรกคุณาภรณ์ ในวโรกาศพระราชพิธีเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 5 ธันวาคม 2558 รวมทั้งสิ้น 5,184 ราย ประกาศในราชกิจจานุเบกษา เมื่อวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งในจำนวนนี้มีนายชัด อุบลจินดา อายุ 43 ปี ชาวตำบลปากน้ำ ที่มีอาชีพประมงและได้ช่วยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ติดโคลนหน้าเมืองกระบี่ บริเวณปากแม่น้ำกระบี่ ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยากรณ์ เหรียญเงินดิเรกคุณาภรณ์ ก็นำมาซึ่งความปราบปรื้มต่อพระกรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวแก่นายชัด และครอบครัว รวมถึงชาวจ.กระบี่ ที่นายชัด ถือเป็นฮีโร่ในการเป็นแบบอย่างการทำความดี

 


วันนี้ (5 ธ.ค.2558) ล่าสุด นายชัด ได้เดินทางไปร่วมงานวันพ่อ ที่เทศบาลเมืองกระบี่ ร่วมกับชมรมร้านเสริมสวยจังหวัดกระบี่ ออกให้บริการตัดผมแก่ประชาชนทั่วไปฟรี เนื่องในวันพ่อแห่งชาติที่บริเวณบันไดนาค ทางขึ้นอุโบสถวัดแก้วโกรวาราม พระอารามหลวง ซึ่งนายชัด กล่าวว่า รู้สึกปราบปลื้มในพระมหากรุณาธิคุณ และบอกว่าในวันพ่อขอให้ลูกๆ ทุกคนเชื่อฟังพ่อ เพราะสิ่งที่พ่อแม่สอนนั้นก็เพื่อให้เป็นคนดีเรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน