สะเทือนใจ!! พ่อวัย 70 ถูกทิ้งให้นอนใต้ถุนบ้านสุดโทรม ลูก 3 คนไม่เหลียวแล
พบพ่อเฒ่าวัย 70 ปี ถูกทอดทิ้งให้นอนอยู่ใต้ถุนบ้านหลังโทรมๆตามลำพังนานกว่า 5 ปี ขณะลูก 3 คนไม่เคยเหลียวแล สะเทือนใจ!! พ่อลั่นคิดถึงลูกทุกคน อยากให้กลับมาหา

 

 

5 ธ.ค. 2558 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียน จากกลุ่มครอบครัวข่าวโคราช ว่ามีชายชราวัย 70 ปี ในอำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ถูกทอดทิ้งให้อยู่อย่างโดดเดี่ยวตามลำพังมานานกว่า 5 ปี อยู่ในสภาพที่น่าเศร้าใจ คือ ปล่อยให้นอนที่ใต้ถุนบ้าน มีเพียงแผ่นไม้กระดานปูพื้น หมอน ผ้าห่มสภาพเก่าและเหม็น เสื้อผ้าที่สวมใส่ก็ขาด สร้างความเวทนาให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก
 

          
 

จากการตรวจสอบ พบนายอินทร์ พันธุ์สวัสดิ์ อายุ 70 ปี อยู่บ้านบัวน้อย หมู่ 3 ต.โนนทองหลาง อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ซึ่งสภาพบ้านหลังที่อยู่เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ถูกทิ้งร้างมานาน โดยใช้บริเวณพื้นใต้ถุนบ้านเป็นที่หลับนอน ซึ่งนายอินทร์ อาศัยอยู่ในสภาพแบบนี้มานานกว่า 5 ปี ปัจจุบันล้มป่วยโรคแขนขาอ่อนแรง ลุกไปไหนมาไหนไม่ได้ ทุกวันก็ได้แต่นั่ง ๆ นอน ๆ อยู่กับพื้น ซึ่งที่ผ่านมา มีนางแจ้ด กุลนอก อายุ 72 ปี มีศักดิ์เป็นพี่สาวภรรยา คอยดูแลหาข้าวหาน้ำให้กินทุกวัน ส่วนภรรยาของนายอินทร์ แยกย้ายไปอยู่ที่อื่นมานานกว่า 10 ปีแล้ว ขณะที่ลูก 3 คน ก็ย้ายถิ่นฐานไปสร้างครอบครัวที่อื่น เมื่อก่อนเคยส่งเงินมาให้แต่ปัจจุบันผ่านไปนาน 5 ปี ลูกก็ไม่เคยกลับมาดูแลเลย เงินก็ไม่ยอมส่งมาให้


 

 

นายอินทร์ บอกว่า บางครั้งน้อยใจที่ต้องอยู่ในสภาพแบบนี้ ทุกวันนี้ไม่อยากมีชีวิตอยู่อีกแล้ว อยากตายให้รู้แล้วรู้รอด ส่วนลูกก็แล้วแต่เขา จะมาเยี่ยมมาหาหรือไม่มาก็แล้วแต่เขา แต่ก็คิดถึงลูกทุกคน หากมีเวลาก็อยากให้มาหาพ่อบ้าง


         

ด้านนายประพัทธพงศ์ พราหมณี นายอำเภอบัวใหญ่ พร้อมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่ อบต.โนนทองหลวง พากันมาเยี่ยมดูสภาพความเป็นอยู่ของ นายอินทร์ เบื้องต้นได้มอบสิ่งของยังชีพ พร้อมประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หาทางช่วยเหลือให้มีสภาพความเป็นอยู่ดีกว่านี้เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง