สุดสลด ..! หนุ่มก่อสร้างวัย 19 ชวนพรรคพวกลงเล่นน้ำ จมหายต่อหน้าต่อตาเพื่อน ดับอนาถ (ดูคลิป)

เวลา 17.00 น.ของวันที่ 10 ต.ค.60 ร.ต.อ.ชูลาภ ปลิดดอก รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ลูกแก อ.ท่าทะกา จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดเหตุมีคนสูญหายภายในน้ำ เหตุเกิดบริเวณบ่อขุดดินด้านหลังไซต์งานโครงการก่อสร้างทางด่วนสายมอเตอร์เวย์บางบัวทอง-กาญจนบุรี ด้านหลังวัดสนามแย้ หมู่ 7 ต.สนามแย้ อ.ท่ามะกาฯ เจ้าหน้าที่นักประดาน้ำของมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ได้ทำการลงงมค้นหาจนพบว่า จมน้ำเสียชีวิตแล้ว


หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งประสานแพทย์เวร รพ.มะการักษ์ ให้มาทำการชันสูตรพลิกศพร่วมกัน จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบร่างของผู้เสียชีวิตเป็นผู้ชาย สภาพศพไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสั้นเพียงตัวเดียว เบื้องต้นจากการชันสูตรพลิกศพของแพทย์ไม่พบว่า ตามร่างกายของผู้ตายมีบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้าย สาเหตุการตายเนื่องจากขาดอากาศหายใจ สอบสวนทราบชื่อผู้ตายชื่อนายพีระพล แสงศรีเจริญ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 129 หมู่ 2 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา จากการสอบสวนปากคำเพื่อนๆ คนงานทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายกับเพื่อนๆ หลังเลิกงานได้ชักชวนกันลงเล่นน้ำเพื่อคลายร้อน เนื่องจากทำงานมาทั้งวัน ขณะที่นายพีระพล ผู้ตายกับเพื่อนๆ กำลังดำผุดดำโผล่ว่ายน้ำอย่างสนุกสนานอยู่นั้น อยู่ๆ นายพีระพล ผู้ตายก็จมน้ำหายไป ในบ่อดินที่มีความลึกบางจุดประมาณ 10-20  เมตร

ต่อหน้าต่อตา เพื่อนๆ จึงพยายามช่วยกันงมค้นหา แต่หาเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ ขึ้นว่ายขึ้นบกและโทรศัพท์ประสานมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ ประจำ จ.กาญจนบุรี เพื่อขอกำลังนักประดาน้ำมาทำการลงงมค้นหาจนกระทั้งพบว่าจมน้ำเสียชีวิตแล้ว ส่วนสาเหตุคาดว่า ผู้ตายเล่นน้ำเป็นเวลานานๆ จึงหมดแรง หรือไม่ก็เป็นตะคริว จึงทำให้จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว จึงมอบศพให้มูลนิธิฯ นำศพไปเก็บรักษาไว้ที่ รพ.ฯ เพื่อรอญาติมาติดต่อขอรับศพไปจัดการตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

ข่าว/ภาพ วันชัย แก้ววิลัย / สนั่น ศิลปะขจร    สำนักข่าวทีนิวส์  จ.กาญจนบุรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง