ได้ใจคนทั้งประเทศ !! เปิดใจ 4 สาว รด.ฮีโร่ เสี่ยงชีวิตช่วยคนประสบอุบัติเหตุ เผยวินาทีระทึก"คิดเพียงอย่างเดียว ต้องช่วยเขาให้ได้" (ดูคลิป)
จากกรณีที่ เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลักแหกโค้งพลิกคว่ำ ที่บริเวณถนนสายคลองท่อม-ลำทับ    ม. 2  ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม  จ.กระบี่  เป็นเหตุให้รถตกลงไปในคลองและจมน้ำกว่าครึ่งคัน โดยที่คนขับคนขับติดอยู่ในรถไม่สามารถออกมาได้    ก่อนที่จะมีนักศึกษาวิชาทหารซึ่งเป็นหญิงสาว 4 คน  ขับรถผ่านมา


ซึ่งประกอบด้วย น.ส.ปทิตา หนูทอง เรียนชั้นม.5  ร.ร. คลองท่อมราษฎร์รังสรรค์ น.ส.ชฎาพร  ปลอดภัย เรียนชั้นม.5 เรียนโรงเรียนคลองท่อมราษฎร์รังสรรค์    น.ส.นิตยา  สายสินธ์ เรียนชั้นม.5 รร.ลำทับประชานุเคราะห์   และน.ส.ผกาวรรณ  พงษ์ทองเมือง  เรียนชั้นม.5 โรงเรียนลำทับประชานุเคราะห์     เสี่ยงชีวิต เข้าช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย  ก่อนที่ทั้งสี่คนจะรีบเดินทางไปเรียนวิชาทหารที่โรงเรียนกาญจนาภิเษกฯ ส่งผลให้ชาวโลกโซเชี่ยลฯ ต่างชื่นชมในความกล้าหาญของเด็กสาวทั้งคนเป็นอย่างมาก ที่ไม่นิ่งดูดายกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น    ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่โรงเรียนเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัยกระบี่ อ.คลองท่อม จ.กระบี่  พบว่า ฮีโร่สาวทั้ง 4คนกำลังฝึกวิชาทหาร พร้อมเพื่อนๆนักศึกษา ทั้งชายและหญิงจำนวนนับพันคน  อยู่ที่บริเวณสนามหน้าโรงเรียน โดยมี ร้อยเอกบุญส่ง  ทองมาก ครูฝึกประจำ หน่วยฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มณฑลทหารบกที่43 (ทุ่งสง) ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร  คอยควบคุมดูแลการฝึก  ได้เรียกนักศึกษาสาวทั้ง 4คน ออกมายืนหน้าแถว พร้อมประกาศเรื่องราววีรกรรมให้นักศึกษาทั้ง 4 คน ให้เพื่อนๆนักศึกษาวิชาทหารได้รับทราบ  ที่ได้เสียสละโดยไม่คิดชีวิต เข้าช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุจนปลอดภัย ท่ามกลางประชาชนที่เฝ้าดูเหตุการณ์ด้วยความตื่นตระหนก ขณะที่ทั้งสี่คนมีสติและนำความรู้ที่ได้รับการฝึกฝนเข้าไปช่วยผู้ประสบเหตุได้อย่างปลอดภัย จนได้รับการยกย่องชื่นชมจากพี่น้องประชาชน สร้างความภาคภูมิใจแก่ พ่อแม่ ครูบาอาจารย์ 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง