ศาลตรังไม่ให้ประกันตัว "พ.ต.อ.พร้อมพวกรวม 5 คน คดีอุ้มฆ่าหนุ่มวัย 17 " พบข้อมูลสุดสลด.."ผู้ตายแชทหาเพื่อนให้มาช่วย" (ดูคลิป)

วันที่ 11 ตุลาคม 2560   พ.ต.ท.ประเสริฐ  สงแสง รอง ผกก. สอบสวน สภ.เมืองตรัง พ.ต.ต.โอภาศ ไชยบุญ สารวัตรเวร สภ.เมืองตรัง  นำตัวของพ.ต.อ.รัฐระวี ไชยชนะ ผู้กำกับการฝ่ายอำนวยการ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พร้อมพวกรวม 5 คน ทีมแก๊งอุ้มฆ่านายนเรนทร์ฤทธิ์ หรือบาส สุวรรณโณ อายุ 17 ปี ชาว อ.เทพา จ.สงขลา ยิงและทิ้งลงคลองใน จ.ตรัง ไปฝากขังต่อศาล จ.ตรัง โดยมีบรรดาญาติพี่น้อง เพื่อนข้าราชการตำรวจมายืนให้กำลังใจและลุ้นการประกันตัวจำนวนมาก ผู้ต้องหาทั้งหมดใช้หมวกและผ้าขาวม้าปิดหน้าทั้งหมด ซึ่งหลังผู้ต้องหาทั้งหมดเดินทางเข้าไปในศาล ทุกคนต่างก็แยกย้ายกลับไป


ส่วนทนายความได้นำหลักทรัพย์ยื่นประกันตัว คนละ 5 แสนบาท 5 คนรวม  2.5 ล้านบาท แต่ต้องรอการพิจารณาจากศาลว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่ เนื่องจากเป็นคดีอุจฉกรรจ์ สะเทือนขวัญและก่อเหตุค่อนข้างโหดร้าย เป็นที่สนใจของชาวบ้านมาก และมีตำรวจร่วมทีมฆ่าถึง 3 คน ซึ่งคดีนี้ ตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันกักขังหน่วงเหนียว ,ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาไตร่ตรอง , มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ครอบครองฯ, พกพาฯ และซ่อนเร้นศพ   ล่าสุดมีรายงานว่าศาลได้นั่งบัลลังก์พิจารณาตั้งแต่เวลา 16.00 น. กระทั่งในเวลา 17.50 น. มีคำสั่งพิจารณาไม่อนุญาตให้ประกันตัวผู้ต้องหา ทั้ง 5 ราย  เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ ส่งผลให้ทั้งหมดต้องนอนคุก ขณะที่ญาติและเพื่อนของผู้ต้องหาทั้ง 5 ราย โดยเฉพาะเพื่อนข้าราชการตำรวจได้เดินทางมารอลุ้นการประกันตัว แต่เมื่อทราบผลต่างหน้าถอดสีกันไปตามๆกัน

ทั้งนี้มีรายงานข่าวว่าแก๊งอุ้มฆ่ามีการรับช่วงต่อเป็นทอดๆ ในการทำงาน โดยพ่อแฟนสาวเมื่อรู้ว่าผู้ต้องหาลักลอบมาพบลูกสาวถึงที่บ้านเป็นคนลงมือทำร้ายผู้ตายก่อน จับมีดมือ แล้วมีการโทรศัพท์ตามให้ พ.ต.อ.ซึ่งเป็นญาติกันมาที่บ้านหลังเกิดเหตุพร้อมนายวิเวท ไชยชนะ น้องชายผู้กำกับฯ หลังจากนั้น พาไปส่งให้กับ ด.ต.อนันต์ จันทร์คง สังกัดกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ในพื้นที่รอยต่อสงขลา - ตรัง เมื่อถึงตรัง ก็พาผู้ตายซึ่งขณะนั้นยังมีชีวิตอยู่ไปส่งให้กับด.ต.ชัยธวัช กิตติเวชวรกุล สังกัดกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง และนายศักดิ์นรินทร์ อ่อนช่วย ก่อนใช้ปืนขนาด 9 มม. ยิงและโยนศพทิ้งคลองอำพรางคดี   นอกจากนั้นมีข้อมูลจากแหล่งข่าวว่า ก่อนที่น้องบาส จะถูกพ่อของแฟนสาวมัดตัวส่งต่อให้คนอื่นพาไปฆ่านั้น ได้โทรศัพท์ไปหาญาติใน จ.สงขลา แต่ไม่ได้รับสาย และส่งข้อความแชทไปหาเพื่อนที่ทำงานส่งน้ำแข็งด้วยกันว่าให้มาช่วยที่บ้านหลังเกิดเหตุ แต่เมื่อเพื่อนไปหาแล้ว ไม่เห็นน้องบาส ออกมาจากบ้าน จึงไม่กล้าเข้าไปในบ้าน ต่อมาช่วงดึกน้องบาสได้ส่งข้อความแชทไปหาเพื่อนอีกครั้งว่าตนเองกำลังจะตาย แต่เพื่อนคิดว่าน้องบาส พูดเล่น จึงไมได้เอะใจอะไร กระทั่งมารู้อีกวันว่าน้องบาสถูกยิงที่ จ.ตรัง

ภาพ/ข่าว สุนิภา หนองตรุด  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.ตรัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง