"เพชรบูรณ์" เปิดเทศกาลท่องเที่ยว และดนตรีในสวน @ เขาค้อ
 

ที่บริเวณจุดชมวิวเขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ นายอัครเดช ทองใจสด นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบูรณ์ และนางจิรารัตน์ มีงาม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพิษณุโลก ได้ร่วมกันแถลงกิจกรรมเปิดเทศกาลท่องเที่ยวเขาค้อประจำปี 2558

 

 

โดยนายอัครเดช กล่าวว่า เพชรบูรณ์มีศักยภาพการท่องเที่ยวสูง โดยเฉพาะเขาค้อและภูทับเบิก เพราะมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปีและจะหนาวจัดในช่วงฤดูหนาว อีกทั้งยังสามารถชมทะเลหมอกและทัศนียภาพทางธรรมชาติอย่างสวยงาม จนได้รับการสนานนามว่า สวิตแลนด์เมืองไทย ปีนี้ทาง อบจ.เพชรบูรณ์ได้จัดกิจกรรมดนตรีในสวนบริเวณจุดชมวิวเขาค้อ ส่งเสริมการท่องเที่ยวทุกวันเสาร์ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2558 ถึงวันเสาร์ที่ 16 มกราคม 2559 โดยการเชิญศิลปินนักร้องชื่อดังมาสร้างสีสัน เช่น ภู สมิง หน่อสวรรค์,นรีกระจ่าง, โส เดอะสตาร์ ,ฟลุ๊ค เดอะสตาร์ เป็นต้น

 

 


ขณะที่นางจิรารัตน์ มีงาม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพิษณุโลก เปิดเผยว่า เพชรบูรณ์ถูกจัดให้อยู่ใน 1 ใน 12 จังหวัดต้องห้ามพลาดในการรณรงค์ส่งเสริมการท่องเที่ยวของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวมาเยือนเป็นจำนวนมาก โดยปี 2557 มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเพชรบูรณ์กว่า 1.8 ล้านคน สร้างเม็ดเงินกว่า 5,400 ล้านบาท ซึ่งปีนี้คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเพชรบูรณ์เพิ่มขึ้นราว 2 ล้านคน

 เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง