น้ำกรุงเก่ายังท่วมขยายวงกว้างนายก อบจ.ลงพื้นที่สำรวจตรวจเยี่ยมให้กำลังใจชาวหัวเวียง เสนา กรมชลเตรียมลดการระบายน้ำท้ายเขื่อนเจ้าพระยา (คลิป)
วันที่ 17 ต.ค. 60 จากเหตุการณ์น้ำท่วมในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีปริมาณน้ำที่เอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน พื้นที่เกษตรกรรม แล้ว 7 อำเภอ คือ อำเภอเสนา บางบาล ผักไห่ บางปะอิน บางไทร พระนครศรีอยุธยา และบางปะหัน แต่ประกาศเป็นพื้นที่ภัยพิบัติพื้นที่ที่ถูกน้ำท่วมแล้วเป็นบางส่วน 6 อำเภอ ยกเว้นอำเภอบางปะหัน ซึ่งมีน้ำท่วมเล็กน้อยเพียง 3 ตำบล


โดยในวันนี้นางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายก อบจ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมคณะเจ้าหน้าที่จากองค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่จากเทศบาลตำบลหัวเวียง ผู้ใหญ่บ้าน จำนวน 10 คน ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมประชาชนในชุมชน ต.หัวเวียง อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา หลังจากที่ระดับน้ำในแม่น้ำน้อยได้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวต้องพายเรือออกมาจากชุมชนด้วยความยากลำบาก ซึ่งระดับน้ำมีความสูงเกือบถึงหัวเข่าและในพื้นที่ต่ำระดับน้ำมีความสูงมากกว่า 1 เมตร โดยทาง นางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายก อบจ.พระนครศรีอยุธยา ได้ให้กำลังและพร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ต่อไป


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง