เกินไปไหม!? บุกจับนายทุนเงินกู้หน้าเลือด เรียกเก็บดอกเบี้ยมหาโหด ร้อยละ 100
เจ้าหน้าที่ฝ่ายความั่นคงจังหวัดขอนแก่น บุกรวบนายทุนเงินกู้ดอกเบี้ยสุดโหด เรียกเก็บดอกเบี้ยลูกหนี้ ร้อยละ20 หากไม่จ่ายภายใน 24 วัน คิดดอกเบี้ยร้อยละ 100 ทันที

 

เมื่อเวลา 06.00 น. วันนี้ (9 ธ.ค. 2558) พ.ท.พิทักษ์พล ชูศรี หัวหน้าชุดเฉพาะกิจกองกำลังรักษาความสงบจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น นำกำลังเข้าจับกุมนายทุนเงินกู้หลังได้รับร้องเรียนจากประชาชนมาเป็นจำนวนมาก ว่าถูก นาย บัญชา ถวิลนอก อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลข 255 หมู่ 2 ตำบลบ้านทุ่ม อ.เมืองขอนแก่นเก็บดอกเบี้ยโหดรายวันร้อยละ 20 ดอกเด้ง 24 วัน ทบต้นทบดอก หมายความว่า หากกู้มา 1 หมื่นบาท ภายใน 24 วัน หากไม่มีเงินคืนจะทบต้น 1 หมื่นบาท เป็น 2 หมื่นทันที และหากภายใน 48 วัน ที่กู้ยืมไม่มีเงินจ่าย จะทบดอกเพิ่มอีก 2 หมื่น รวมทั้งหมดที่ต้องจ่ายเป็น 4 หมื่นบาททันที ถ้าไม่จ่ายก็จะยึดทรัพย์สินเป็นรถจักรยานยนต์มา ทำให้ได้รับความเดือดร้อน

 

 

จากการตรวจค้นภายในบ้านพบรถจักรยานยนต์ 4 คันพร้อมคู่มือรถ ที่ถูกลูกน้องของนายบัญชา ยึดมา เอกสารการกู้ยืมต่างๆ ซึ่งมีทั้งข้าราชการและพ่อค้าแม่ค้าจำนวนมาก โดยนายบัญชา ก็ให้การยอมรับแต่โดยดี ทางเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่นดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปเรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง