เจ้าของไก่มณีแดง ไก่ชนค่าตัวแพงที่สุดในโลก 22 ล้านนิมนต์เกจิชื่อดังทำบุญวันมณีแดงเดย์ พร้อม มอบทุนการศึกษา 33 ทุน ให้กับนักเรียน (ดูคลิป)
วันที่ 18 ต.ค. 2560 นายมานะ บุญโชติ อายุ 51 ปีอยู่บ้านเลขที่ 72/4 หมู่ 9 ต.บางนมโค องเสนา จ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าของไก่ชนมณีแดง ที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลก ชนะชัยฟาร์ม ได้จัดงานทำบุญครบรอบ 2 ปีแห่งชัยชนะบนสังเวียนไก่ชนในวงเงินเดิมพันถึง 22 ล้าน และ เพื่อเป็นการตอบแทนบุญคุณเจ้ามณีแดงพ่อพันธุ์ไก่ชนที่สร้างรายได้ให้กับตนและประชาชนผู้เลี้ยงไก่ที่นำลูกซึ่งเกิดจากพ่อพันธุ์มณีแดง ไปเพาะขยายพันธุ์ ออกลูกอกหลานสร้างรายได้นับพันล้านบาท โดยได้นิมนต์พระครูเกษมจันทวิมล(พระอาจารย์แดง) เกจิชื่อดัง เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา มาเจริญพระพุทธมนต์ และประพรหมน้ำพระพุทธมนต์ ให้กับเจ้ามณีแดงและแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน “ วันมณีแดงเดย์ ” พร้อมทั้งมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนโรงเรียนวัดคู้สลอด และโรงเรียนสาลีวิทยา ต.คู้สลอด อ.เสนา จำนวน 33 ทุนๆละ2,000 บาท

 


นายมานะ บุญโชติ กล่าวว่า เราทำฟาร์มไก่ชนขึ้นมาเนื่องจากสินค้าทางด้านการเกษตรไม่ได้ผล ชาวนาทำนาขายข้าวได้ราคาไม่คุ้มทุน บางทีก็ประสบปัญหาน้ำท่วม และภัยแล้ง ข้าวยืนต้นตาย ราคาตกต่ำ แต่ไปรู้จะไปประกอบอาชีพอะไรดี เพราะทำอย่างอื่นไม่เป็นนอกจากการทำนา สำหรับการชนไก่เป็นกีฬาพื้นบ้านที่แทบจะทุกบ้าน มีการเลี้ยงไก่ชนอยู่แล้ว แต่ส่วนใหญ่จะเอาเข้าสนามชนไก่ ตนจึงมีความคิดว่าให้พวกเราชาวบ้านทำสิ่งที่ชอบดีไหม เป็นการพัฒนาไก่ชนด้วยการทำฟาร์มผสมพันธุ์ลูกไก่ขาย จุดเริ่มต้นเริ่มจากตัวแรกคือเจ้ารีโว่ กระแสตอบรับดีมาก ยอดจองถล่มทลายเพราะประวัติการชนไม่ธรรมดา เป็นไก่สายพันธุ์พม่า ต่อมาอยากเลี้ยงไก่สายเชิงบ้าง เป็นไก่สมัยโบราณซึ่งเป็นไก่เชิงดี ชั้นเชิงในการชนสวยงาม เราก็เลยปั้นมณีแดงขึ้นมาแล้วชนชนะจนมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นพลุแตก ในการชนนัดประวัติศาสตร์เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2558 เป็นสถิติสูงสุดของโลก ด้วยวงเงินเดิมพันสูงถึง 22 ล้านบาท ที่สนามชนไก่เทิดไทย สนามชนไก่ที่ถูกต้องตามกฎหมาย บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคักจากผู้ชมที่เข้ามาดูเต็มสนาม บางส่วนเข้ามาไม่ได้ยืนดูกันที่จอหน้าสนาม เป็นครั้งแรกที่เคยเจอแบบนี้ และ นัดนั้นทำให้ มณีแดง แข้งสั่งนอน เป็นไก่ชนค่าตัวแพงที่สุดในโลก เดิมพันเงิน 22 ล้านบาท ตกแล้วนาทีละ 5 แสน ใช้เวลา 44 นาทีเผด็จศึกคู่ต่อสู้ เจ้ามณีแดงนอกจากจะเป็นไก่ชนนักสู้แห่งกรุงศรีอยุธยา ที่มีชั้นเชิงการชนที่เก่งแล้ว ยังเป็นพ่อพันธุ์ไก่ ที่ผลิตลูกได้มากที่สุด และลูกๆของเจ้ามณีแดง ก็ขยายพันธุ์เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ กระจายไปทั่วประเทศ และราคาดี ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ออกจากไข่จนเป็นตัวเริ่มต้นตั้งแต่ 1,000ถึงหลักแสน บาท


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง