#กำลังใจล้นหลาม..!! ขอกำลังใจส่งให้ "พลายชมพู" มีอาการดีขึ้น ทีมสัตวแพทย์ระดมกำลังช่วยเหลืออย่างเต็มที่ และสุดกำลัง..!?(ชมคลิป)
พลายชมพูถึงลำปางแล้ว เมื่อเช้ามืดของวันนี้ 20 ตุลาคม 2560 เวลา 05.00 น. โดยได้ออกเดินทางจาก อ.เนินมะปรางมาตั้งแต่เวลา 20.00 น.ของวันที่ 19 ตุลาคม 2560 ใช้เวลาในการนำพลายชมพูมาถึงลำปางกว่า 10 ชั่วโมง โดยรถบรรทุกได้นำพลายชมพูช้างป่าที่ถูกกระแสน้ำป่าพัดลอยมาในคลองชมพู หมู่ 3 บ้านชมภู ต.ชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมาและได้นำมาทำการรักษาที่โรงพยาบาลช้าง ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย สถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ฯ  ถ.ลำปาง-เชียงใหม่ ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง


ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ระดมทีมสัตวแพทย์จากหลายที่ อาทิ คณะทีมสัตวแพทย์กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช คณะทีมสัตวแพทย์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณะทีมสัตวแพทย์มหาวิทยาลัยเกษตร และคณะทีมสัตวแพทย์โรงพยาบาลช้าง ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย สถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ฯ เข้ามาช่วยทำการรักษาพลายชมพูเป็นการเร่งด่วน เพราะพลายชมพูมีร่างกายอ่อนเพลีย ขาไม่มีแรง โดยเฉพาะขาหลังทั้งสองข้างไม่สามารถใช้การได้และขาด้านหน้าทั้งสองข้างไม่มีแรง ไม่สามารถยืนได้เอง ต้องใช้รถแบ๊คโฮสองคันช่วยในการพยุงตัวพลายชมพูให้ลุกขึ้นยืนและได้ให้น้ำเกลือ ยาแก้ปวด ยาบำรุง แก่พลายชมพู โดยได้นำกองหญ้าและทรายมาวางไว้ข้างๆลำตัวพลายชมพูเพื่อให้เอนตัวพักได้สบายเวลาที่อ่อนเพลีย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง