ผู้การปทุมฯ นำตำรวจเข้าวัดนั่งสมาธิปฏิบัติธรรมถวายในหลวง
ผบก.ปทุมธานีนำข้าราชการตำรวจ ร่วมเข้าวัดนั่งสมาธิปฏิบัติธรรม เฉลิมพระเกียรติ ถวายเป็นพระราชกุศล แด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

 

 


เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 9 ธ.ค. 58 พ.ต.อ.ถาวร ขาวสอาด รรท.ผบก.ปทุมธานี นำข้าราชการตำรวจ ร่วมเข้าวัดนั่งสมาธิปฏิบัติธรรม เฉลิมพระเกียรติ ถวายเป็นพระราชกุศล แด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสเจริญพระชนมพรรษา 88 พรรษา ซึ่งพสกนิกรทุกเหล่าต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่พระองค์ทรงประกอบพระราชกรณียกิจเพื่อพสกนิกรของพระองค์  ที่วัดป่าภูริทัตตาราม ต.คลองควาย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี


     

พระองค์เปรียบเสมือนพ่อของทุกคน เราคนไทยในฐานะลูกของพระองค์ ต้องร่วมใจกันทำความดี เพื่อให้บ้านเมืองสงบสุข เชื่อว่า พระองค์จะมีความสุขกับพสกนิกรด้วย ในนามคณะสงฆ์ ขอถวายพระพร ให้ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรงสมบูรณ์ ทรงพระเกษมสำราญ เป็นมิ่งขวัญของปวงพสกนิการ
    

 

พระอาจารย์บุญช่วย ปัญญวัณโต เจ้าอาวาสวัดป่าภูริทัตตาราม ได้เทศนาธรรมว่า การรักษาศีล 5 สามารถนำมาปรับใช้กับการทำงานได้  ไม่เอาของคนอื่นมาเป็นของเรา ก็จะไม่เกิดการรีดไถประชาชน ไม่มุสาว่ากล่าวเท็จ พูดจาไพเราะ ไม่ดื่มสุรา ก็จะไม่เกิดปัญหาตำรวจทะเลาะวิวาท ไม่ประพฤติผิดในกาม ก็ไม่ทำให้ชีวิตครอบครัวต้องพัง โดยให้มีสติ และศีลกำหนดตัวเรา หากทำได้แบบนี้ สุดท้ายตำรวจก็จะเป็นที่รักของประชาชน  การที่ข้าราชการตำรวจและครอบครัวในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี ได้มาปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกียติ ถือเป็นการทำความดี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ที่สำคัญ การปฏิบัติธรรม จะก่อให้เกิดประโยชน์แก่ตนเอง  คือ ทำให้จิตใจผ่องใส สติปัญญาดีขึ้น เป็นเครื่องช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงาน เพราะร่างกายกับจิตใจมีอิทธิพลต่อกัน ถ้าร่างกายเข้มแข็งร่างกายก็เข้มแข็งไปด้วย ด้านศีลธรรม จะทำให้เป็นผู้มีสัมมาทิฐิ เชื่อเรื่องกฎแห่งกรรม คุ้มครองให้พ้นความชั่วทั้งหลาย ซึ่งจะส่งผลให้สังคมสงบสุข มีความรักสามัคคีต่อกัน
   

 

ด้าน พ.ต.อ.ถาวร ขาวสอาด รรท.ผบก.ปทุมธานี กล่าวว่า พวกเราข้าราชการตำรวจและครอบครัวในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี ได้จัดโครงการเข้าวัดปฏิบัติธรรมถวายในหลวง ซึ่งวันนี้เป็นส่วนหนึ่งที่ได้ร่วมโครงการจำนวน 120 นาย มีทั้งข้าราชการตำรวจและครอบครัว โดยร่วมปฏิบัติธรรมถือศิลเจริญพุทธมนต์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน ขอให้พระองค์ท่านทรงมีพระชนมายุ ยั่งยืน มีสุขภาพภารนมัย ที่แข็งแรงอยู่เป็นมิ่งขวัญ ให้กับปวงชนชาวไทยและหมู่ข้าราชการตำรวจต่อไปตราบนานเท่านานเรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง