อิทธิพลต้องล้าง !! ฉก.พญาเสือสนธิลุยทวงผืนป่า หลังนายทุนลอบตัดต้นยางป่าห้วยเสือ เหิมเกริมยิงปืนใส่จนท. ก่อนหนีเข้าป่า (คลิป)
วันที่ 21 ต.ค.2560 นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าชุดฉก.พญาเสือ กรมอุทยาน สัตว์ป่าและพันธุ์พืช นายพงศ์สรรค์ ดิษฐานุพงศ์ หัวหน้าอุทยานฯลำคลองงู นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานฯเขาแหลม นายวิเชียร ชินวงศ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ประสาน พ.อ พิเชษฐ์ หัสดีผง รองผบ.ฉก.ลาดหญ้า  เจ้าหน้าที่ตำรวจปทส.ภ.จว.กาญจนบุรี หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ กจ 4 (อู่ล่อง) ปฏิบัติยุทธการทวงคืนผืนป่า ตัดฟันยางพาราในพื้นที่ตรวจยึด ตามแผนบังคับใช้กฎหมายต่อพื้นที่ป่าที่ถูกบุกรุกปลูกยางพารา เมื่อวันที่ 9 เม.ย.2552 บริเวณป่าห้วยเสือ ม.1 ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี จำนวน 2 แปลง พื้นที่รวม 10 ไร่


นายชัยวัฒน์ เปิดเผยว่า พื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ทับซ้อน ภายในเขตอุทยานแห่งชาติลำคลองงู และเป็นพื้นที่ของนายทุนมีอิทธิพล ซึ่งอุทยานแห่งชาติลำคลองงูได้มีความพยายามเข้าตัดฟันแปลงยางพาราดังกล่าวมาแล้ว 3 ครั้ง แต่ถูกขัดขวางจากชาวบ้าน และผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ ทั้งปล่อยกระแส จะทำร้ายเจ้าหน้าที่ และมีการขู่ฆ่าเจ้าหน้าที่ ที่จะเข้าไปตัดฟัน วันนี้จึงสนธิกำลังเปิดยุทธการตัดฟันยางพารา ปฏิบัติภารกิจกับหน่วยงานข้างต้น โดยใช้เวลาในการปฏิบัติการตัดฟันต้นยางพาราอายุ10-15 ปี พื้นที่10ไร่ราว 2ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง