นร.สาวขาดเรียนไปบริจาคเลือด ครูโหด!! ไม่สนใช้หวายเฆี่ยนก้นแตก
นักเรียนลำปางสุดทน!! โพสต์รูปก้นแตกลงเฟซบุ๊ก หวังเรียกร้องความเป็นธรรมจากสังคม หลังถูกครูสายโหดเฆี่ยนทำโทษจนก้นแตก แม้ลาไปบริจาคเลือด

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า เมื่อเวลาประมาณ 08.30 น. วันนี้ (10 ธ.ค.2558) จากที่มีการโพสต์ภาพในโลกโซเชียล ของจังหวัดลำปางโดยระบุว่ามีเด็กนักเรียนถูกครูทำโทษด้วยการตีและได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลแตก ที่บริเวณโคนขาอ่อน หลังจากที่มีการโพสต์ภาพดังกล่าว สร้างความสนใจในโลกสังคมออนไลน์เป็นอย่างมาก มีหลายคนเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
     

 

 

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่  อ.เมืองปาน จ.ลำปาง โดยผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อเข้าพบผู้อำนวยการโรงเรียนแต่ทราบว่าเดินทางไปราชการที่ จ.เชียงใหม่ จึงพบกับคณะครูในโรงเรียน ซึ่งคณะครูก็ยอมรับว่าเหตุการณ์ครูตีนักเรียนเกิดขึ้นจริง โดยครูที่เป็นคนตีเด็กนักเรียนคือ นายธรณินทร์ พานธงรักษ์ ซึ่งเป็นครู งานกิจการนักเรียนครูพลศึกษา โดยได้เฆี่ยนตีเด็ก จำนวน 2 คนๆ ละ 5 ที หนึ่งในนั้นคือน้องพลอย (สมมุติ) นักเรียนชั้น ม.6  ที่มีรูปโพสต์ในโลกออนไลน์  โดยสาเหตุระบุว่าเด็กนักเรียนขาดเรียนและมาสาย ซึ่งถ้าเด็กขาดเรียนจะถูกลงโทษด้วยการเฆี่ยนตีวันละ 2 ที ส่วนเด็กมาสายจะถูกเฆี่ยนตีครั้งละ 1 ที ต่อวัน โดยเด็กทั้งสองคนต้องถูกเฆี่ยนตีจำนวน 10 ที แต่ตนได้ตีไปเพียง 5 ทีเด็กก็ทนไม่ไหว ขอให้หยุด และหลังจากหยุดแล้วพบว่าเด็กทั้งสองได้รับบาดเจ็บแต่ทางโรงเรียนไม่ได้รักษาบาดแผลแต่อย่างใด เด็กจึงกลับไปบอกผู้ปกครองที่บ้าน พร้อมทั้งเดินทางมาที่โรงเรียนซึ่งทางผู้อำนวยการ ก็ได้คุยกับผู้ปกครองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ไม่ทราบว่า ทำไมเด็กถึงนำรูปไปโพสต์ในโลกออนไลน์จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ของสังคมดังกล่าว

 


ต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปที่ น้องพลอย (นามสมมุติ) เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าตนเองและเพื่อน ถูกครูคนดังกล่าวลงโทษค้วยการเฆียนตีจริง โดยใช้หวาย ยาวประมาณ 1 เมตร อ้วนขนาดนิ้วโป้ง เฆียนตีตนและเพื่อนจำนวน 10 ที แต่ตนและเพื่อนทนไม่ไหว ตีได้เพียง 5 ที่ ก็ขอให้หยุดและเมื่อตรวจดูก็พบว่าตนทั้งสองได้รับบาดเจ็บเป็นแผลแตกบวมช้ำบริเวณโคนขาอ่อน ที่ถูกเฆียนตี ซึ่งหลังจากนั้นตนได้ไปบอกกับผู้ปกครอง และผู้ปกครองโทรมาหา นายธรณินทร์ ครูที่เฆียนตีตน แต่ครูคนดังกล่าวบอกว่าไม่ผิดแจ้งตำรวจมาเลย ซึ่งจากนั้นผู้ปกครองได้เดินทางไปพบผู้อำนวยการเพื่อ ให้ดำเนินการลงโทษนายธรณินทร์ ครูคนดังกล่าวแล้ว

 


ขณะที่ น้องพลอย (นามสมมุติ) เล่าต่อว่า ฐานะทางบ้านค่อนข้างยากจน พ่อแม่ก็ไม่อยากมีปัญหา เพราะเกรงจะได้รับอันตรายหากมีเรื่องราวฟ้องร้องกันยึดยาวต่อไป ตนเองก็ต้องทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย บางวันก็ต้องตื่นสายบ้างเป็นธรรมดา แต่ที่ตนออกมาโพสต์ ตนก็อยากได้รับความเป็นธรรมบ้าง ไม่อยากเป็นเหยื่อไม้เรียวของครูจอมโหดรายนี้ฝ่ายเดียว
 

 

 

ส่วนเรื่องที่ตนโดนลงโทษนั้นเพราะเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน ซึ่งตรงกันวันศุกร์ ตนหยุดเรียนเพราะปวดท้องประจำเดือน และวันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน ตนก็ไปเรียนตามปกติ ต่อมาวันอังคารที่ 1 คนเองหยุดเรียนอีกเพราะไปบริจาคเลือดที่โรงพยาบาลลำปาง ให้ญาติ ซึ่งก็มีเอกสารยืนยันจากโรงพยาบาลลำปาง พร้อมรูปถ่ายแล้ว จากนัน วันพุธที่ 2 ตนก็ไปโรงเรียน ต่อมาวันพฤหัสบดี ตนก็ไปเรียนตามปกติแต่ก็โดน  นายธรณินทร์ ครูคนดังกล่าวเรียกไปลงโทษที่ไม่มาโรงเรียน ซึ่งตนก็ได้แจ้งเหตุผลแล้ว แต่ นายธรณินทร์ ก็ไม่ได้สนใจ ระบุว่าจะเฆียนตีตนจำนวน 5 แซ่ คูณสอง เป็น 10 แซ่ ที่ตนขาดเรียนและมาสาย ซึ่งหลังตนถูกเฆียน ตีตนเองรู้สึกเจ็บใจที่ครูไม่ฟังเหตุผลและลงโทษตนเองเกินกว่าเหตุจนได้รับบาดเจ็บ และไม่มีการเหลียวแลหรือคิดจะขอโทษที่กระทำเกินกว่าเหตุ ตนจึงโพสต์รูปบาดแผลและข้อความในเฟสส่วนตัว จากนั้นเพื่อนของตนเองเห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจึงโพสต์ลงในเฟสของลำปาง เพื่อให้สังคมรับรู้
 

    

ซึ่งหลังการเผยแพร่ในโลกออนไลด์สร้างความสนใจให้กับสังคมจำนวนมาก พร้อมระบุให้มีการลงโทษครูคนดังกล่าอย่างเด็ดขาดเพราะในวันดังกล่าวมีเด็กได้รับบาดเจ็บจากการถูกเฆียนตีถึงสองคน บางกระแสอยากให้ย้ายครูคนดังกล่าวออกจากพื้นที่เพราะเกรงลูกหลานจะได้รับอันตรายจากการลงโทษของครูคนดังกล่าวเรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน