วอดทั้งหลัง..!! เพลิงไหม้กุฏิเก่า ที่ใช้เก็บถ่านอัดแท่ง ของวัดแก้วกระจ่าง ทำเสียหายหลายหมื่นบาท สุดงง ไม่รู้ว่าลุกไหม้ได้ยังไง!? (คลิป)
เมื่อเวลา 12.30 น. วันนี้ 22 ต.ค. 60  ร.ต.อ.ณรงค์  แก้งคำ  รองสารวัตรสอบสวน สภ.สีบัวทอง  ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้กุฏิพระ  ภายในวัดแก้วกระจ่าง  หมู่ที่ 6  ตำบลสีบัวทอง  อำเภอแสวงหา  จังหวัดอ่างทอง  หลังได้รับแจ้งจึงรีบรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ  พร้อมด้วยรถดับเพลิง จำนวน 2 คัน  และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลแสวงหา  ตำบลเพชรเมืองทอง  และเจ้าหน้าที่กู้ภัยอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู  จุดอ่างทอง

 

 

 


ในที่เกิดเหตุเป็นกุฏิสงฆ์เก่า  ชั้นเดียว  สร้างเป็นผนังปูน  หลังคาเป็นไม้มุงด้วยสังกะสี  ซึ่งทางวัดแก้วกระจ่าง  ใช้เป็นที่เก็บถ่านอัดแท่งนำมาตากให้แห้งไม่มีผู้อยู่อาศัย  เพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรง  เนื่องจากว่าถ่านอัดก้อนที่ถูกเก็บอยู่ภายในกุฏิสงฆ์เป็นเชื้อเพลิงได้อย่างดี  ทางเจ้าหน้าที่จึงต้องระดมฉีดน้ำดับเพลิง  โดยใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง  ในการควบคุมเพลิงให้สงบ  จากการสอบถาม นาย รุ่งโรจน์  น้อยสระคราญ์  อายุ 53 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 17/6  ตำบลย่านยาว  อำเภอสามชุก  จังหวัดสุพรรณบุรี  ผู้เห็นเหตุการณ์  เปิดเผยว่า  ตนเองเป็นคนงานที่มาช่วยงานวัดในการทำถ่านอัดแท่ง  โดยการเผาถ่านให้กับทางวัด  ก่อนเกิดเหตุตนเองได้เดินไปเข้าห้องน้ำซึ่งอยู่ติดกับกุฏิเก่าที่เก็บถ่านอัดแท่ง  หลังจากเสร็จธุระส่วนตัวได้เดินออกมา  พบเห็นควันกำลังพวยพุ่งขึ้นออกมาจากกุฏิ  จึงได้เดินไปเปิดประตูกุฏิออกมาเห็นเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างแรง  ตนเองจึงได้ตะโกนเรียกให้คนงานคนอื่นที่กำลังทำงานอยู่ในบริเวณดังกล่าวมาช่วยกันนำน้ำมาดับเพลิง  แต่ก็ไม่สามารถดับเพลิงที่โหมไหม้อย่างรุนแรงลงได้  จึงได้รีบโทรแจ้งรถดับเพลิงพร้อมเจ้าหน้าที่มาช่วยดับเพลิงจนสงบ

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง