พบ "ร้านก๋วยเตี๋ยวขวัญใจคนจน" อร่อย สุดคุ้ม เพียงชามละ 10 บาท
สาวใหญ่อ่างทองเมืองอ่างทอง เปิดร้าน "ก๋วยเตี๋ยวขวัญใจคนจน" เพียงชามละ 10 บาท สวนกระแสเศรษฐกิจตกต่ำ หวังช่วยผู้มีรายได้น้อย ลูกค้าคอนเฟิร์มอร่อยจริง

 

 

 เมื่อเวลา 12:30 น.ของวันที่ 10 ธ.ค. 58  ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งบริเวณ ม.1ต.-ป่างิ้ว อ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง  ได้มีร้านก๋วยเตี๋ยวเปิดขายเพื่อประชาชนรายได้น้อย ในราคาชามละ 10 บาท หลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบว่าร้านก๋วยเตี๋ยวดังกล่าวอยู่ริมถนนติดป้ายว่า "ร้านก๋วยเตี๋ยวขวัญใจคนจน"  โดยทางร้านกำลังให้บริการลูกค้าอยู่เป็นจำนวนมาก โดยมีนางรชากร วรรณสุนทรธรรม อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78 ต. ตลาดหลวง อ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง เจ้าของร้านกำลังลงมือทำอย่างไม่หยุด 

 

            
นางรชากร กล่าวว่า  ตนได้เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวขวัญใจคนจนมาเป็นเวลาประมาณ 2 เดือนแล้ว โดยก่อนหน้านี้ตนเคยขายก๋วยเตี๋ยวตามงานวัดมาก่อน พอช่วงหลังตนออกไปขายตามงานวัดไม่ค่อยไหวเลยหันมาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวอยู่กับที่ และบวกกับช่วงนี้เป็นช่วงเศรษฐกิจตกต่ำและประชาชน คนทั่วไปที่มีรายได้น้อย จึงอยากจะช่วยประชาชนที่มีรายได้น้อย ถึงแม้จะได้กำไรไม่เท่าไหร่ แต่ก็พออยู่ได้ ตนคิดว่าจะขายแบบนี้ไปเรื่อยๆ เพื่อประชาชนที่มีรายได้น้อย   ซึ่งจะเปิดขายเวลา 09:00น. ถึงเวลา 17:00น.  โดยไม่มีวันหยุด            

 
            

นางกนกวดี  ธรรมเสนา อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 300/1 หมู่ที่ 1 ต.สระคู อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด กล่าวว่า ก๋วยเตี๋ยวร้านนี้อร่อยถูกมากถึงปริมาณจะไม่มากเหมือนชามละ 30 บาท แต่ก็กินได้อย่างสบาย  ตนมากินหลายครั้งแล้ว

 

 เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง