ผวากันทั้งบาง..!! ฝนถล่มอยุธยา กระสอบทรายกันน้ำพัง น้ำทะลักเข้าท่วม ตลาดบ้านแพน อ.เสนา ชาวบ้านขนของหนีน้ำ อลหม่านกลางดึก (ชมคลิป)
วันที่ 24 ต.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางคืนของวันที่ 23 ต.ค.2560 มีฝนตกลงมาอย่างหนักหลายชั่วโมง ส่งผลให้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาสูงขึ้น จนทำให้แนวกระสอบทรายที่วางเอาไว้บริเวณริมถนนทางเข้าตัวอำเภอเสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้พังทลาย ทำให้ระดับน้ำที่สูงกว่าถนนประมาณ 50 ซ.ม. ได้ไหลเอ่อเข้าท่วมตลาดบ้านแพน ซึ่งเป็นย่านการค้าของ อ.เสนา ประชาชนต่างรีบเก็บข้าวของย้ายขึ้นที่สูง บางบ้านเก็บไม่ทันก็ถูกน้ำท่วมเข้าไปภายในบ้าน ของใช้ภายในบ้านได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด


ขณะที่นายอนุกูล เรือนแก้ว นายอำเภอเสนา ร่วมกับนายกเทศมนตรีตำบลสามกอ หัวเวียง และบ้านกระทุ่ม รางจระเข้ ต่างระดมคนงานมาช่วยกันเสริมแนวกระสอบทรายอีกครั้ง เพื่อรักษาพื้นที่ตัวตลาดเอาไว้ โดยทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้สนับสนุนเครื่องสูบน้ำ ร่วมกับชลประทาน ทำการสูบน้ำรวม 14 เครื่องเร่งสูบกันอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานกว่า 4 ชั่วโมงทำให้น้ำที่ท่วมถนนและตัวตลาดบางส่วนลดลงจนแห้ง และคาดว่าจะทำการสูบน้ำออกจนเช้าก็จะสามารถรักษาสภาพการจราจรเอาไว้ได้


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง