เรื่องมันยังไม่จบ..!! โดนอีก คดีหนุ่ม นศ.แพทย์ วางยาสุนัขหวังเงินประกัน ล่าสุด Watchdog Thailand ยื่นหลักฐานให้ตร.ดำเนินคดีเพิ่มอีก 1 ข้อหา?
วันนี้ (30 ตุลาคม 2560) Watchdog Thailand (WDT) เครือข่ายภาคประชาชนต่อต้านการค้าสัตว์ข้ามชาติ และการทารุณกรรม ได้มอบหมายให้ตัวแทนนำเอกสารใบวินิจฉัยของสัตวแพทย์ที่เป็นเอกสารตัวจริง และเอกสารตัวปลอม ในคดีที่นายภัทรพงศ์ ทรงทรัพย์กุล นักศึกษาแพทย์วางยาฆ่าสุนัขเจตนาทารุณกรรมสัตว์เพื่อหวังเอาเงินประกัน ไปมอบให้กับพนักงานสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรโพธิ์กลาง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา เนื่องจากคดีดังกล่าวหนุ่มนักศึกษาแพทย์ที่วางยาฆ่าสุนัขถูกแจ้งดำเนินคดีข้อหาทารุณกรรมสัตว์เพียงข้อหาเดียวเท่านั้น ซึ่งทาง Watchdog Thailand เห็นว่าตำรวจควรจะแจ้งดำเนินคดีในข้อหาปลอมแปลงเอกสารกับหนุ่มนักศึกษาแพทย์คนดังกล่าวด้วย เนื่องจากคดีปลอมแปลงเอกสารเป็นคดีอาญาแผ่นดิน Watchdog Thailand จึงได้รวบรวมเอกสารสำเนาใบวินิจฉัยของสัตวแพทย์ตัวจริง และเอกสารที่หนุ่มนักศึกษาแพทย์ได้ปลอมแปลงขึ้นมาเพื่อหวังเรียกเงินค่าประกันขนส่งสุนัข เพื่อให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีเพิ่มเติมกับหนุ่มนักศึกษาแพทย์ในข้อหาปลอมแปลงเอกสาร


ขณะที่พนักงานสอบสวนเปิดเผยว่า คดีปลอมแปลงเอกสารของหนุ่มนักศึกษาแพทย์นั้น คงต้องให้ท้องที่ที่หนุ่มนักศึกษาแพทย์ได้นำเอกสารที่ปลอมแปลงไปใช้เป็นผู้ดำเนินคดี ซึ่งก็คือพื้นที่ที่บริษัทขนส่งสุนัขตั้งอยู่ แต่ในเบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้รับเอกสารทั้งหมดไว้เรียบร้อยแล้ว และได้เสนอให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป ซึ่งก็คงต้องประสานไปยังท้องที่ที่บริษัทขนส่งสุนัขตั้งอยู่ให้เป็นผู้ดำเนินคดีในข้อหาปลอมแปลงเอกสาร


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง