ด้วยใจภักดี! ชาวนากำแพงเพชร ร่วมปั่นเพื่อพ่อ แม้พิการขาขาด
ความพิการไม่เป็นอุปสรรค ต่อการถวายความจงรักภักดี ลุงชาวนากำแพงเพชร แสดงให้เห็น นำจักรยานคู่ใจ  ร่วมกิจกรรม "ปั่นเพื่อพ่อ" แม้พิการขาขาด

 

วันนี้ (11 ธ.ค.2558) ที่บริเวณที่จอดรถสำนักงานที่ดิน จ.กำแพงเพชร นายประดิษฐ์ คุณาเมือง นายก อบต.วังชะโอน อ.บึ่งสามัคคี จ.กำแพงเพชร นำประชาชนมาพักเพื่อร่วมการปั่นเพื่อพ่อจำนวน 250 คน โดยประดิษฐ์เปิดเผยว่าใช้งบประมาณส่วงนตัวทั้งนำประชาชนมาปั่นเพื่อพ่อถวายในหลวง  โดย 1 ในนั้นมีนายทองสา พหัสธิ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 341 หมู่ 13ต.วังชะโอน อ.บึงสามัคคี ที่พิการขาข้างขวาขาดตั้งแต่ช่วงโคนขาลงไป นำรถจักรยานมาร่วมปั่นเพื่อพ่อด้วย โดยใช้ขาข้าวงซ้ายข้างเดียวในการปั่น


 

นายทองสา เปิดเผยว่า ตนพิการมาตั้งแต่อายุ 14 ปี เนื่องจากถูกรถกระบะเฉี่ยวชนจนแพทย์ต้องตัดขาทิ้งเพื่อรักษาชีวิต อาชีพที่บ้านทำนาตนเองสามารถเกี่ยวข้าว ดำนา ไถนา ปีนต้นตาลและตัดต้นไม้เผาถ่านได้เหมือนคนที่ขาไม่พิการทั่วๆไป สาเหตุที่มาปั่นเพื่อพ่อเนื่องจากสำนึกในพรพมหากรุณาธิคุณของในหลวงที่มีต่อพสกนิกรชาวไทย มาปั่นเพื่อความจงรักภักดีในหลวงก็มีพระชนมพรรษามากแล้วจึงขอให้ในหลวงมีพรพลานามัยแข็งแรง เป็นมิ่งขวัญของปวงชนชาวไทยตลอดไป
     

 

ส่วนการปั่นครั้งนี้ถึงแม้ว่าตนจะมีรถจักรยานที่ไม่ทันสมัยเหมือนคนอื่น เพราะซื้อมาในราคา 2,700 บาทเท่านั้น แต่เชื่อว่าจะปั่นได้ตามเส้นทางที่จังหวัดกำหนดได้ในระยะทาง 29 กิโลเมตรโดยเมื่อครั้งปั่นเพื่อแม่ก็มาปั่นไปแล้ว แต่ครั้งนั้นไม่ได้ซ้อมแต่ก็ปั่นจนครบถึงแม้ว่าจะเหน็ดเหนื่อยบางก็ตามแต่ครั้งนี้มีการเตรียมตัวฝึกซ้อมมาอย่างดีระยะ 29กิโลเมตรจึงไม่มีปัญหาสามารถปั่นเข้าเส้นชัยได้อย่างสบายๆ

 เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง