พวกหนูทำผิดอะไร !! น้ำตาท่วมบ้าน เปิดใจ 2 ครูสาวสอบบรรจุ แต่สอนได้ 5 เดือนถูกปลด เลขา กพฐ.รุดเยี่ยมถึงบ้านช่วยคนละ 5 หมื่น (คลิป)
วันที่ 4 พ.ย. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.สุโขทัย ว่าขณะนี้กำลังเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก กรณีครูสาว 2 คน คือ นางสาววนาลี  ทุนมาก (ครูแอน) อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 150 หมู่ 5 ต.ป่างิ้ว อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย และนางสาวนิราวัลย์  เชื้อบุญมี (ครูวัลย์) อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 88 หมู่ 5 ต.นาดินดำ อ.เมือง จ.เลย ซึ่งทั้ง 2 คนได้รับบรรจุแต่งตั้งให้เป็นครูผู้ช่วย สอนวิชาสังคมศึกษา ระดับมัธยมศึกษา ที่โรงเรียนอุ้มผางวิทยาคม จ.ตาก แต่ปรากฏว่าทำหน้าที่เป็นครูสอนได้เพียงแค่ 5 เดือนกว่าๆ จู่ๆก็มีคำสั่งให้ยุติการปฏิบัติหน้าที่ พร้อมมีหนังสือออกมาว่าไม่อนุมัติการบรรจุ ทำให้ไม่ได้รับเงินเดือนแม้สักบาทเดียว


นางสาววนาลี  หรือครูแอน เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังสอบแข่งขันได้และถูกเรียกให้ไปรายงานตัวเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2560 ได้รับบรรจุแต่งตั้งให้เป็นครูผู้ช่วยสอน ตามกระบวนการถูกต้องทุกอย่าง แต่ปรากฏว่าปฏิบัติหน้าที่ได้เพียงแค่ 2 เดือน ก็ได้รับข่าวร้ายจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) เขต 38 ว่าให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ ให้เก็บของกลับบ้านได้

“อาชีพครูเป็นอาชีพที่หนูใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็ก เมื่อสอบติดได้รับการบรรจุ ทั้งหนูและพ่อแม่พากันดีใจ และภาคภูมิใจมาก แม้ต้องขึ้นดอยไปสอนที่ห่างไกล ก็เต็มใจและมีความสุข แต่สุดท้ายความฝันทุกอย่างก็ต้องสลายไป หลังมีคำสั่งให้ยุติการปฏิบัติหน้าที่ ทำให้เป็นครูสอนได้เพียงแค่ 5 เดือนกว่าๆ โดยไม่ได้รับเงินเดือนแม้สักบาทเดียว รวมทั้งหมด 84,000 บาท”


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง