ตำบลบางจักนั้นมี 18 หมู่บ้าน มีหมู่บ้านที่อยู่ริมแม่น้ำน้ำน้อย 14 หมู่บ้าน และช่วงก่อนลอยกระทงไหลเข้ามาท่วมอีก 2 หมู่บ้านเป็น 16 หมู่บ้าน
เมื่อเวลา 13.30 น.ของวันนี้( 6พ.ย.60 )ที่ท่าน้ำศูนย์สภากาชาดไทยเวชพาหน์เฉลิมพระเกียรติ ตำบล บางจัก อำเภอวิเศษชัยชาญ อ่างทอง นายสิทธิศักดิ์ มั่นอยู่ ผู้อำนวยการสำนักทรัพยากรน้ำบาดาลเขต 8 จ.ราชบุรี พร้อมด้วยนายชวลิต วิเศษสิทธิกุล นายกเทศมนตรีตำบลบางจัก และเจ้าหน้าที่เทศบาล ได้ลงเรือไปแยกน้ำดื่ม ไข่ไก่ และข้าว ให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในพื้นทีตำบลบางจักจำนวน 3 ตำบล คือ ตำบลบางจัก ตำบลสี่ร้อย และตำบลคลองขนาก ที่มีบ้านเรือนติดกับคลองแม่น้ำน้อย ซึ่งได้รับผลกระทบน้ำท่วมมากว่า 1 เดือน ซึ่งพี่น้องประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก และต้องใช้เรือเป็นพาหนะในการเดินทางออกมาจากบ้าน


นายสิทธิศักดิ์ มั่นอยู่ ผู้อำนวยการสำนักทรัพยากรน้ำบาดาลเขต 8 จ.ราชบุรี กล่าวว่า ตามที่อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ได้สั่งการให้ สำนักทรัพยากรน้ำบาดาลเขต8 ราชบุรี เร่งช่วยเหลือประชาชนที่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่รับผิดชอบของสำนักทรัพยากรน้ำบาดาลเขต 8 จ.ราชบุรี โดยในวันนี้ตนเองพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ของสำนักทรัพยากรน้ำบาดาลเขต 8 จ.ราชบุรี และเทศบาลตำบลบางจัก ได้นำน้ำดื่มจำนวน 1,200 แกลลอน ซึ่งบรรจุน้ำ 5 ลิตร ยารักษาโรคพร้อมด้วยไข่ไก่ และข้าวจำนวน 200 กล่อง มามอบให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในเขตพื้นที่ตำบลบางจัก เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ผู้ประสบอุทกภัย และขอให้พี่น้องประชาชนมั่นใจได้ว่าทางหน่วยงานราชการจะไม่ทิ้งพี่น้องประชาชนอย่างแน่นอน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง