วุ่นทั้งเมือง!! ตำรวจเมืองคอน สั่งไล่ล่าลากคอโจรขโมยมาตรวัดน้ำประปา หลังอาละวาดก่อเหตุเดือดร้อนทั้งเมือง..!?
(9 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมาในพื้นที่ ต.ปากนคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้มีคนร้ายออกอาละวาดขโมยมาตรวัดน้ำประปาตามบ้านเรือนของชาวบ้านอย่างต่อเนื่อง มีผู้เยหายได้รับความเดือดร้อนหลายสิบราย ทาง พ.ต.อ. อด ศักดิ์  เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย สวป.สภ.เมือง เร่งสอบสวนสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด

                ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ธีระพล ได้นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนและสายตรวจรถยนต์ รถ จยย.พร้อม อส.ตร. ลงพื้นที่ตรวจสอบหาข้อมูลเบาะแสของคนร้าย พบข้อมูลว่าส่วนใหญ่คนร้ายจะออกอาละวาดหลังเที่ยงคืนของทุกคืน โดยใช้รถ จยย.เป็นพาหนะ ออกตระเวนขโมยมาตรน้ำที่ติดตั้งบริเวณหน้าบ้านของชาวบ้านในย่านถนนพัฒนาการคูขวาง และถนนปากนคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช  และใกล้เคียง คนร้ายจะใช้ไม้หรือของแข็งทุบท่อน้ำประปาที่ต่อเข้ากับมาตรวัดน้ำออกอย่างง่ายได้ เนื่องจากในปัจจุบันได้เปลี่ยนจากท่อเหล็กมาเป็นท่อ พีวีซี.ทำให้ง่ายต่อการทำลายและขโมยมาตรวัดน้ำไปได้อย่างง่ายดาย


   พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย  เปิดเผยว่า จากการสืบสวนเบื้องต้น คนร้าย เป็นชาย 2 คน ใช้รถแบบออโตเมติก จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่ารถ จยย.คล้าย ๆจะเป็น ฮอนด้าคลิก ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน  สีค่อนข้างไปทางโทนสีดำ จึงสั่งกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และ อส.ตร. หากพบเห็นรถ จยย.ในลักษณะดังกล่าว ให้ทำการตรวจค้นอย่างละเอียด  เพราะคนร้ายน่าจะขโมยมารวัดน้ำประปาและแอบซ่อนมาตรวัดน้ำซึ่งมีขนาดไม่ใหญ่ โดยอาจจะน่าจะซ่อนไว้ใต้เบาะ หรืออาจจะมีเป้หรือกระเป๋าใส่สะพายไว้ด้านหลัง อย่างไรก็ตามคนร้ายอาจจะมีมากกว่า 2 คนนี้โดยแยกย้ายกันออกขโมยมาตรวัดน้ำในย่าน ต.ปากนคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช อย่างต่อเนื่อง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน