ไม่เชื่ออย่าลบหลู่..!! เปิดใจเจ้าของบ้าน สุดทึ่ง พญานาคเข้าฝัน เชื่อเป็นลิขิตสวรรค์ ทำให้ขุดพบวัตถุโบราณเพียบ ก่อนนำมาเก็บไว้บูชาเอง..!?
วันนี้(11 พ.ย.60 )ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า หลังจากเมื่อ เวลาประมาณ 15.00 น.วันนี้ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีการขุดพบวัตถุโบราณ ที่บ้านเลขที่160 หมู่3 บ้านโคกสง่า ต.แนงมุด อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ จึงรุดไปยังบ้านดังกล่าว เมื่อไปถึงพบชาวบ้านกว่า50 คนกำลังมุงดูและจุดธูปเพื่อบูชาเพื่อขอพรและจับชมวัตถุโบราณดังกล่าว โดยสถานที่ขุดพบเป็นบริเวณหน้าบ้าน มีร่องรอยของการขุดลงไปประมาณเกือบ2 เมตร พบมีดดาบลักษณะเป็นกริชโบราณ กำไลวงข้อแขน 2 วง และพระปางนาคปรก 10 องค์ ซึ่งยังระบุไม่ได้ว่าเป็นของยุคสมัยใด

      

เจ้าของบ้านดังกล่าว ซึ่งไม่ขอเปิดเผยชื่อบอกกับผู้สื่อข่าวว่า ที่ขุดนี้เพราะมีพญานาคมาเข้าฝันเมื่อปีที่แล้ว ว่าที่ตรงนี้มีวัตถุโบราณ แต่ยังไม่ได้เวลาที่เหมาะสมในการขุด จนกระทั่งเมื่อวันที่9ที่ผ่านมาได้เวลาฤกษ์ดี จึงชวนพี่น้องและชาวบ้านบางส่วนใช้จอบและเสียมขุดหาในบริเวณดังกล่าวจนกระทั่งเที่ยงคืน จึงพบและได้ทำพิธีนำขึ้นมาบูชา แต่ร่างทรงบอกว่าเขาให้เจอแค่นั้น ต้องรอคืนวันที่ 10 อีกทีจึงจะพบพระปางนาคปรกองค์ใหญ่อีกองค์ 

      


ทั้งนี้หลังสัมภาษณ์เจ้าของบ้านเมื่อวันที่10ที่ผ่านมา เจ้าของบ้านดังกล่าวได้ขอร้องชาวบ้านและประชาชนที่มาดูว่าอย่าส่งข่าวและแชร์ออกไป เพราะเกรงว่า เจ้าหน้าที่จะมายึดของดังกล่าวไปเพราะตนคิดว่า เขามาเข้าฝันเรา เขาคงจะให้เราเป็นเจ้าของ และตนก็จะไว้บูชาเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองและครอบครัวต่อไป

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง